5831 Lượt xem

Việc các chuyến bay bị delay của các hãng hàng không đã không còn là vấn đề lạ với hành khách đi máy bay. Tuy nhiên tình trạng này gây ra cho khách hàng khá nhiều rắc rối cho hành khách. Thậm chí là nhỡ chuyến bay kế tiếp. Vậy Vietjet Air có chính sách gì hỗ trợ đến hành khách trong trường hợp này.

Vì sao khi đi máy bay giá rẻ hay bị delay

Máy bay

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do máy bay về muộn
Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do máy bay về muộn

Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất là do máy bay về muộn. Tình trạng này khá phổ biến ở các hãng bay giá rẻ. Do số lượng máy bay không đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách. Các máy bay luôn trong tình trạng hoạt động hết 100% công suất nên 1 chuyến bay về muộn sẽ dẫn đến tình trạng này.

Thời tiết

Thời tiết cũng là một trong những lý do khiến chuyến bay bị delay. Nếu trong tình trạng bão hay mưa to, gió lớn Vietjet Air bắt buộc phải delay chuyến. Điều này nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho hành khách trên chuyến bay.

Điều kiện sân bãi

Các sân bay tại Việt Nam đặc biệt là sân bay Tân Sơn Nhất luôn trong tình trạng quá tải. Thậm chí vào giờ cao điểm các máy bay sẽ phải xếp hàng chờ cất cánh. Các máy bay thậm chí phải lượn lờ trên không từ 15 – 30 phút để chờ hạ cánh.

Lý do kỹ thuật

Vietjet Air thường xuyên bảo trì máy bay của mình say mỗi chuyến bay. Nếu trong quá trình bảo trì các nhân viên phát hiện ra lỗi cần phải sửa chữa. Điều này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến chuyến bay và dẫn đến tình trạng delay.

Chính sách hỗ trợ của Vietjet Air nếu bị delay

Do những lý do như: Thời tiết, kỹ thuật, an ninh… một số chuyến bay có thể sẽ bị delay. Do đó bạn cần cung cấp chính xác thông tin, số điện thoại. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin đến hành khách về lịch bay, chuyến bay, và các thông tin liên quan khác trong trường hợp cần thiết.

Vì sao đi máy bay hay bị delay
Vì sao đi máy bay hay bị delay

Trong trường hợp chuyến bay bị delay. Tùy từng trường hợp cụ thể, mức thời gian lịch bay cụ thể. Hãng sẽ đưa ra những phương án hỗ trợ hoặc bồi thường đúng theo chính sách của Vietjet Air cũng như của Bộ Giao Thông Vận Tải.

Trường hợp các chuyến bay bị hủy

Trong trường hợp hành khách Mua vé máy bay Hà Nội đi Hồ Chí Minh bị delay hoặc hủy chuyến. Vietjet Air sẽ đưa ra những phương án hỗ trợ sau để khách hàng có thể lựa chọn như sau:

Chuyển sang chuyến bay cùng chặng gần nhất (còn chỗ).

Chính chính của Vietjet khi chuyến bay bị delay
Chính chính của Vietjet khi chuyến bay bị delay

Chuyển sang các chuyến bay cùng chặng bất kỳ (còn chỗ). Nhưng không muộn hơn 72 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến.

Chuyển sang chuyến bay khác có hành trình tương đương. Hành khách có thể đến được điểm đến trên hành trình.

Bảo lưu giá trị vé trong vòng 180 ngày hoặc hoàn vé.

Gọi điện Chat Zalo