22874 Lượt xem

Việc hành khách có thể mang theo đàn guitar, hoặc các nhạc cụ khác lên máy bay được hay không?. Phụ thuộc vào kích cỡ và trọng lượng của đàn và các loại nhạc cụ mà bạn muốn mang theo. Nếu vượt quá quy định cho phép hành khách vui lòng làm thủ tục ký gửi với phòng vé Vietjet Air.

Quy định vận chuyển đàn guitar trên máy bay Vietjet Air

Việc có thể mang nhạc cụ lên máy bay được hay không?. còn phụ thuộc vào khích cỡ và trọng lượng của nhạc cụ đó nếu vượt quá mức quy định được phép mang lên máy bay. Hành khách cần làm thủ tục ký gửi nhạc cụ đó. Nếu đàn guitar của bạn dài hơn 1m thì bạn phải trả phí cho đồ vật quá cỡ.

Quy định vận chuyển đàn guitar trên máy bay Vietjet Air
Quy định vận chuyển đàn guitar trên máy bay Vietjet Air

Hành khách có thể mang theo guitar dưới 3 dạng: Hành lý xách tay, hành lý ký gửi hoặc mua thêm ghế để đàn guitar cạnh mình trên chuyến bay. Tuy nhiên bạn cần đóng gói cẩn thận để tránh hư hỏng có thể xảy ra.

Mang theo đàn guitar dưới dạng hành lý xác tay

Một nhạc cụ như đàn violin có thể được mang lên máy bay. Miễn là tổng kích thước tối đa không vượt quá 85 x 36 x 23cm. Và trọng lượng nhẹ hơn 7 kg. Hành khách cần đảm bảo chắc chắn rằng nhạc cụ của bạ có thể để vừa ngăn hành lý trên cao hoặc dưới ghế trước mặt mình.

Nếu hành khách mang theo nhạc cụ có kích thước lớn hơn 85 x 36 x 32 cm. Bạn nên liên hệ với Đại lý chúng tôi để đặt chỗ trước.

Mang theo đàn guitar dưới dạng hành lý ký gửi Vietjet

Khi Đặt vé máy bay từ Nha Trang đi Hồ Chí Minh giá rẻ. Hành khác nên đóng gói đàn guitar một cách cẩn thận. Vì đàn và các loại nhạc cụ rất dễ bị hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Kể cả hành khách mang theo lên máy bay cũng cần đóng gói cẩn thận.

Mang theo đàn guitar dưới dạng ký gửi cần đóng cẩn thận để tránh hư hỏng
Mang theo đàn dưới dạng ký gửi cần đóng cẩn thận để tránh hư hỏng

Hành khách có thể phải trả thêm phí, nếu tổng số nhạc cụ có kích cỡ và trọng lượng vượt quá hành lý mua trước của Vietjet. Ngoài ra hành khách cũng cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu giới hạn trách nhiệm đối với nhạc cụ khi làm thủ tục lên máy bay tại quầy.

Nếu đàn guitar của bạn vượt quá 1m bao gồm cả hộp đựng, phí hành lý quá cước sẽ được áp dụng. Trọng lượng của Nhạc cụ quá cỡ sẽ được tính vào trọng lượng hành lý ký gửi. Vì vậy khi mua trước hành lý hãy đảm bảo mua đủ trọng lượng cần thiết.

Mua thêm ghế ngồi cho đàn guitar

Nếu bạn không muốn vận chuyển đàn dưới dạng hành lý ký gửi. Nếu đàn của bạn vượt quá kích thước và không thể để vừa trên cabin, hoặc để gọn trước chỗ ngồi. Bạn nên mua thêm ghế để đặt chiếc đàn.Việc mua thêm ghế ngồi này áp dụng mức giá vé tương tự cho người thông thường.

Mua thêm ghế ngồi cho đàn guitar
Mua thêm ghế ngồi cho đàn guitar

Ngoài ra để đảm bảo sự thoải mái nhất cho chuyến bay. Bạn có thể tìm hiểu trước về Suất ăn trên máy bay của Vietjet Air để có thể lựa chọn những món ăn thích hợp trong chuyến hành trình.

Gọi điện Chat Zalo