29280 Lượt xem

Làm thủ tục bay luôn là vấn đề được quan tâm nhất trên các chuyến bay. Vậy khi mua Vé máy bay Vietjet hành khách cần có mặt trước lâu để làm thủ tục check in. Đặc biệt là trong những ngày Tết nguyên Đán đang cận kề.

Cần có mặt tại sân bay bao lâu để làm thủ tục bay?

Đối với chuyến bay nội địa

Bạn nên có mặt ở sân bay 2 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc chấp nhận hành khách): 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Đối với chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt  Nam

Cần có mặt tại sân bay bao lâu để làm thủ tục bay?
Cần có mặt tại sân bay bao lâu để làm thủ tục bay?

Bạn nên có mặt ở sân bay 3 giờ trước giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng quầy làm thủ tục (kết thúc chấp nhận hành khách): 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Tôi có thể không phải xếp hàng làm thủ tục bay tại sân bay không?

Bạn không nhất thiết phải xếp hàng dài chờ làm thủ tục tại sân bay. Hiện nay Vietjet cung cấp cho hành khách 3 sự lựa chọn khi làm thủ tục check in. Là check in tại quầy, check in tự động tại skyBoss và check in trực tuyến.

SkyBoss tiết kiệm thời gian chờ tại sân bay
SkyBoss tiết kiệm thời gian chờ tại sân bay

Ngoài ra bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ làm thủ tục nhanh. Với dịch vụ Làm thủ tục nhanh, hành khách được ưu tiên làm thủ tục tại quầy dành riêng cho khách SkyBoss tại các sân bay:

Dịch vụ chỉ áp dụng cho các chuyến bay quốc nội khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng. Giá dịch vụ: 100.000 VNĐ/người/chặng (chưa bao gồm VAT).

Đăng ký dịch vụ

Hành khách có thể đăng ký dịch vụ trong quá trình đặt chỗ. Hoặc sau khi hoàn tất đặt chỗ cho đến trước 03 giờ so với giờ khởi hành. Hành khách cũng có thể đăng ký tại sân bay trước giờ khởi hành 1 tiếng.

Hành khách cần thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để đảm bảo hoàn thành các thủ tục chuyến bay. Hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ. Vietjet từ chối vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay sau thời điểm đóng cửa quầy làm thủ tục.

Cần có mặt tại cửa ra máy bay bao lâu?

Sau khi đã hoàn thành các quá trình làm thủ tục trước chuyến bay, an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh. Hành khách phải có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 đến 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay.

Tại thời điểm 15 phút trước chuyến bay khởi hành, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay. Hãng sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc không thực hiện chuyến bay của hành khách.

Gọi điện Chat Zalo