8809 Lượt xem

Thấu hiểu nhu cầu vận chuyển vật nuôi của hành khách khi di máy bay. Dai ly Vietjet Air chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên các chuyến bay nội địa, và một số hành trình quốc tế. Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ các quy định của hãng đề ra.

Quy định vận chuyển vật nuôi trên máy bay của Vietjet Air

Vietjet Air chấp nhận vận chuyển vật nuôi trên máy bay. Tuy nhiên hành khách cần tuân thủ những yêu cầu sau:

Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng hình thức ký gửi. Đồng nghĩa với việc bạn sẽ không được phép mang theo thú cưng của mình lên máy bay.

Quy định vận chuyển vật nuôi khi đi máy bay Vietjet
Quy định vận chuyển vật nuôi khi đi máy bay Vietjet

Hành khách sẽ phải tự chịu mọi rủi ro về vật nuôi trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho vật nuôi bạn nên kiểm tra sức khỏe cho vật nuôi trước khi đi máy bay. Nếu vật nuôi của bạn có sức khỏe kém, đang mang thai hay đã già. Thì bạn không nên mang chúng lên máy bay.

Trước khi vật nuôi được vận chuyển trên máy bay. Hành khách cần xuất trình giấy tờ kiểm dịch cho động vật nuôi. Giấy tờ chứng nhận tiêm chủng, phòng bệnh cùng các giấy phép được yêu cầu để nhập cảnh tại quốc gia đến.

Hành khách cần để vật nuôi trong lồng. Lồng đựng động vật phải có kích thước đủ lớn đảm bảo sợ thoải mái cho vật nuôi kể cả đứng hoặc ngồi. Lồng nhốt phải thông thoáng và có thức ăn cũng như nước uống cho vật nuôi.

Phí vận chuyển động vật nuôi trên máy bay Vietjet

Tất cả vật nuôi sẽ được vận chuyển theo hình thức ký gửi. Và sẽ được tính mức phí ký gửi như hành lý thông thường. Vật nuôi sẽ không được tính theo tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Phí vận chuyển vật nuôi được tính cụ thể như sau:

Lồng đựng động vật phải có kích thước đủ lớn đảm bảo sợ thoải mái
Lồng đựng động vật phải có kích thước đủ lớn đảm bảo sợ thoải mái

Hệ cân: áp dụng như phí cước thông thường, dựa theo trọng lượng của động vật và lồng nhốt. Nếu trọng lượng dưới 9kg sẽ là 250.000 đồng. Từ 9 – 16 kg là 400.000 đồng, 16 – 32 kg là 700.000 đồng. Nếu trọng lượng lớn hơn thì hãng sẽ xem xét và thu thêm phí.

Hệ kiện: Vận chuyển vật nuôi và lồng đựng vật nuôi sẽ được coi như một kiện hành lý quá cước. Và sẽ áp dụng những quy định tính cước thông thường.

– Lưu Ý:Hiện nay Đại lý Vietjet xin thông báo tới khách hàng hãng hàng không Vietjet Air tạm thời dừng việc vận chuyển Động vật do chính sách thay đổi. Vì vậy nếu trong trường hợp bất khả kháng Quý khách có thể lựa chọn các hãng không : Vietnam Airlines, Bamboo Airways vẫn đang duy trì việc vận chuyển động vật trên các chuyến bay .

Lời khuyên của Vietjet cho hành khách khi vận chuyển vật nuôi trên máy bay

Khi vận chyển vật nuôi trên máy bay, các con vật này có thể sẽ bị choáng trước sự thay đổi đột ngột của máy bay khi lên cao. Vì vậy hãy kiểm tra sức khỏe của vật nuôi trước khi đem chúng lên máy bay để đảm bảo an toàn cho vật nuôi.

Tuyệt đối không sử dụng thuốc ngủ, thuốc an thần để tránh say. Việc sử dụng thuốc sẽ khiến khả năng điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của chúng bị giảm. Điều này sẽ gây nguy hiểm hơn cho vật nuôi.

Đối với các chuyến bay quốc tế cần kiểm tra thông tin quốc gia đó. Có cho phép mang theo động vật không?. Ví Dụ như Đặt vé máy bay Hồ Chí Minh đi Đài Bắc giá rẻ bạn có thể liên hệ chúng tôi để tìm hiểu

Đeo vào người thú cưng một chiếc xích để đảm bảo chúng vẫn theo chân bạn khi xuống máy bay.
Đeo vào người thú cưng một chiếc xích để đảm bảo chúng vẫn theo chân bạn khi xuống máy bay.

Hành khách đem theo vật nuôi nên đến sân bay sớm trước 2 -3 tiếng trước khi khởi hành. Nên cho thú cưng được ăn trước khi bay 3 giờ. Đề phòng trường hợp say máy bay mà nôn mửa trong cuộc hành trình.

Ngoài ra hành khách nên đeo cho thú cưng một mảnh giấy có ghi tên chủ nhân. Số điện thoại hay địa chỉ để đề phòng trường hợp thú cưng đi lạc. Hãy đeo vào thú cưng một chiếc xích để đảm bảo chúng vẫn theo chân bạn khi xuống máy bay.

  • Hiện nay chính sách Viejet Air thay đổi thường xuyên nên để biết thông tin mới và chính xác nhất quý khách hàng có thể gọi số hotline: 1900 6695 để nhân viên chúng tôi tư vấn Quý Khách kịp thời.
Gọi điện Chat Zalo