3194 Lượt xem

Trong trường hợp mất chứng minh thư, đối với các chuyến bay nội địa. Bạn vẫn có thể thực hiện chuyến bay bình thường. Tuy nhiên bạn phải xuất trình được một số loại giấy tờ sau theo đúng quy định mà Vietjet Air  đề ra cụ thể như sau:

Mất chứng minh thư có thể đi máy bay không?

Như bạn cũng đã biết chứng minh thư là giấy tờ chính để làm thủ tục tại sân bay. Tuy nhiên nếu không may làm mất hoặc đang trong quá trình xin cấp lại chứng minh thư. Bạn vẫn có thể thực hiện các chuyến bay nội địa.

Mất chứng minh thư có thể đi máy bay không?
Mất chứng minh thư có thể đi máy bay không?

Tuy nhiên hành khách cần chuẩn bị những loại giấy tờ thay thế sau theo đúng quy định của Bộ giao thông vận tải. Tất cả các loại giấy tờ có thể thay thế chứng minh nhân dân phải còn hiêu lực nếu không Vietjet Air sẽ không chấp nhận vận chuyển.

Giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay

Hành khách khi đã Mua vé máy bay từ Nha Trang đi Hồ Chí Minh. Nhưng không may làm mất chứng minh thư bạn có thể thay thế bằng một trong những loại giấy tờ sau:

Giấy phép lái xe.

Thẻ an ninh hàng không do nhà khai thác vận chuyển hoặc điều hành sân bay ở Việt Nam cấp.

Giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay
Giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Thẻ Đảng viên.

Thẻ nhà báo.

Thẻ Đại biểu Quốc hội.

Thẻ ngành (đối với những người đang công tác trong lực lượng vũ trang).

Nếu hành khách không có một trong những loại giấy tờ trên. Có thể thay thế bằng giấy chứng nhận nhân thân do công an phường xã trở lên cấp, có dán ảnh và được đóng dấu giáp lai.

Tuy nhiên giấy chứng nhận nhân thân chỉ áp dụng cho hành khách mang quốc tịch Việt Nam. Và bay trên các chuyến bay nội địa, giấy tờ này không có giá trị cho các chuyến bay quốc tế.

Khi sử dụng giấy xác nhận nhân thân để đi máy bay. Cần chú ý đến giấy tờ còn hiệu lực sử dụng hay không, ảnh và dấu giáp lai của cơ quan công an địa phương có bị mất góc nào không,… Bởi thông thường, giấy chứng nhận nhân thân do phường, xã địa phương cấp thường có hiệu lực trong vòng 30 ngày kể từ ngày cấp.

Đối với trẻ em chưa có chứng minh nhân thư

Đối với trẻ em chưa có chứng minh nhân thư có thể thay thế bằng giấy khai sinh
Đối với trẻ em chưa có chứng minh nhân thư có thể thay thế bằng giấy khai sinh

Trẻ em chưa có chứng minh thư có thể đi máy bay bằng giấy khai sinh.

Giấy chứng sinh nếu trẻ chưa có giấy khai sinh. Hoặc giấy xác nhận của tổ chức xã hội nuôi dưỡng trẻ em.

Vì lý do an toàn của trẻ Vietjet Air từ chối vận chuyển trẻ em dưới 14 ngày tuổi.

Hành khách không được phép đặt vé cho trẻ riêng mà phải đặt cùng người lớn. Để có chuyến đi cùng trở nên thoải mái nhất hành khách có nên Đặt trước suất ăn khi đi máy bay Vietjet Air.

Gọi điện Chat Zalo