1393 Lượt xem

Mang theo một bình xịt cay trong hành lý, một hành khách đã bị an ninh hàng không sân bay Liên Khương từ chối hoàn thành thủ tục an ninh.

Không được lên máy bay vì mang theo đèn pin

Tại sân bay Vân Đồn  – Quảng Ninh đã phát hiện một hành khách di chuyển từ sân bay Vân Đồn đi TP Hồ Chí Minh. Trong hành lý  ký gửi có mang theo đèn pin có chức năng phát ra tia lửa điện.

Đèn pin phát ra tia lửa
Đèn pin phát ra tia lửa

Khi kiểm tra an ninh, hành khách trên cũng không xuất trình được các giấy tờ hợp lệ cho thiết bị cầm là đèn pin nêu trên. Hành khách khai là do mua về sử dụng. Và không biết đèn pin này có phát ra tia lửa điện. Sau đó an ninh hàng không đã từ chối hoàn thành thủ tục an ninh cho hành khách trên.

Bình xịt cay là vật dụng cấm mang lên máy bay

Mới đây an ninh hàng không Liên Khương phát hiện trong hành lý xách tay của một hành khách nam mang theo một bình xịt hơi cay. Khi kiểm tra an ninh, hành khách cũng đã không xuất trình được các giấy tờ liên quan tới thiết bị này. Kết quả là hành khách này cũng vị ANHK từ chối hoàn thành thủ tục an ninh và từ chối lên máy bay. Cơ quan ANHK đã chuyến hồ sơ cho công an làm việc. Tham khảo thêm một số quy định về hành lý xách tay của Vietjet.

Bình xịt hơi cay
Bình xịt hơi cay

Mang theo vật dụng cấm sẽ bị từ chối bay

Theo ghi nhận, các vụ việc vận chuyển vũ khí, công cụ hỗ trợ lên máy bay. Bị lực lượng ANHK phát hiện ra và bàn giao xử phạt khá phổ biến. Ngoài ra những hành khách vận chuyển đồ cấm còn bị các hãng hàng không áp dụng chế tài cấm bay có thời hạn. Đây như là một cảnh cáo đến các vị khách có thể có thiếu hiểu biết. Hoặc cố tình phớt lờ các cảnh báo đã được thông báo, hướng dẫn của các hãng hàng không.

Những loại vật cấm không được mang lên máy bay
Những loại vật cấm không được mang lên máy bay

Do nhận thức hạn chế nên vẫn còn tình trạng khách vận chuyển vũ khí, vật dụng, thiết bị cấm lên máy bay. Như: roi điện, còng, thậm chí một số khách còn mang mẫu đầu đạn dù đã hết hạn nổ lên máy bay.

Không được cầm nhầm đồ của người khác

Tình trạng cầm nhầm đồ của người khác ở sân bay không còn quá xa lạ. Nhưng một số đối tượng đã cố tình cầm nhầm đồ của người khác. Và bị ANHK phát hiện ra. Trước đó một nữ hành khách tại TP Hồ Chí Minh khi làm thủ tục lên máy bay tại Cảng hàng không quốc tế Vinh. Đã bỏ quên điện thoại  trên quầy làm thủ tục. Khi hành khách này vừa rời quầy. Thì một thanh niên xếp hàng phía sau tiến đến làm thủ tục và nhanh chóng lấy chiếc điện thoại bỏ túi.

Cầm nhầm đồ của người khác
Cầm nhầm đồ của người khác

Sau khi biết mất điện thoại, nữ hành khách đã nhanh chóng định vị tìm kiếm điện thoại và báo cho an ninh hàng không sân bay biết. Ngay sau đó an ninh hàng không đã kiểm tra và tìm được nam hành khách đó để lấy lại điện thoại.

Mọi hành động của hành khách sẽ được camera an ninh dám giám ghi lại hết tất cả. Những hành động cầm nhầm hành lý của người khác, cố tình lấy nhầm sẽ được xử lý theo luật hàng không quốc gia.

Gọi điện Chat Zalo