1751 Lượt xem

Khi đi máy bay có một số quy định về hành lý mang theo và hành lý ký gửi, để đảm bảo cho chuyến bay được diễn ra thuận lợi. Hành khách nên nắm rõ một số thông tin về quy định hành lý dưới đây của Vietjet Air.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY

Hành lý xách tay đủ điều kiện mang lên tàu bay phải đủ các điều kiện sau đây

Về trọng lượng

Mỗi hành khách ngoại trừ em bé được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay chính và một kiện hành lý nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không vượt quá 07kg.

Về kích thước

01 kiện hành lý xách tay chính thức có kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.

01 túi cá nhân nhỏ gồm những túi sau đây:

 • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay…có kích thước không quá 30 x 20 x10cm.
 • 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm.
 • 01 túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40 x 30 x 10cm.
Hành lý xách tay của nhân viên Vietjet
Hành lý xách tay của nhân viên Vietjet

Điều kiện về nhãn hành lý xách tay

Hành lý xách tay phải được dán nhãn hành lý xách tay của Vietjet. Quý hành khách vui lòng liên hệ nhân viên Vietjet để dán nhãn cho hành lý xách tay theo quy định của hãng tại quầy check –in. Tất cả hành lý xách tay không dán “nhãn hành lý xách tay” sẽ bị từ chối mang lên tàu bay.

Lưu ý:

Hành lý xách tay không đúng quy định, quý khách sẽ phải trả phí để ký gửi hành lý hoặc hành lý của quý khách sẽ bị từ chối chuyên chở.

Phí gửi hành lý sẽ cao hơn ở khu vực làm thủ tục và ở cửa khởi hành. Hãy đảm bảo mua hành lý trước để tiết kiệm hơn.

QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI

Trọng lượng không quá 32kg

Kích thước không quá: 119cm x 119cm x 81cm.

Quý khách vui lòng mua hành lý trả trước theo các gói cước ưu đãi tại website, phòng vé, đại lý.

Các vật phẩm không được chấp nhận dưới dạng hành lý ký gửi hoặc vận chuyển trong hành lý. Vietjet Air sẽ từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như sau:

 • Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong vali hoặc các vật chưa thích hợp khác để đảm bảo có thể vận chuyển an toàn với sự chăm sóc và xử lý thông thường.
 • Các vật phẩm có thể gây hại cho tàu bay người hoặc tài sản trên tàu bay, như các loại vật phẩm quy định trong các quy định về hàng hóa nguy hiểm của tổ chức hàng không thế giới (ICAO) và hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA) trong điều kiện vận chuyển và các điều khoản khác.
 • Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng, quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 • Các vật phẩm theo nhận định của chúng tôi là không thích hợp cho việc vận chuyển do trọng lượng, hình dạng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 • Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng
 • Động vật sống hoặc chết
 • Hài cốt hoặc động vật
 • Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt, với điều kiện các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay nếu chúng tôi chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách. Chỉ những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô, không hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra nội dung bên trong. Nếu hành khách từ chối việc kiểm tra, thì chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển hành lý.
 • Súng và đạn dược
 • Chất nổ, khí ga dễ cháy hoặc hoặc không cháy (bình phun sơn, khi butan, gas nạp hộp quẹt), khí làm lạnh (bình dưỡng khí dưới nước, nito lỏng), chất lỏng dễ cháy (sơn, chất pha loãng, dung môi). Chất rắn dễ cháy (diêm, bật lửa), hợp chất oxy hữu cơ (nhựa cây). Chất độc, chất lay nhiễm (như virut, vi khuẩn), chất phóng xạ như (Radi). Chất ăn mòn (axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế), chất có từ tính , vật liệu oxy hóa (chất tẩy trắng).
Những vật dụng cấm không được mang lên máy bay
Những vật dụng cấm không được mang lên máy bay

Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ

Hành khách được khuyến cáo không ký gửi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gửi, hành khách đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển. Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim, giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giáy tờ có giá trị khác, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

Thẻ hành lý ký gửi

Sau khi hành lý được bàn giao để kiểm tra, chúng tôi sẽ bảo quản hành lý đó và phát hành một thẻ hành lý cho mỗi kiện hành lý. Hành lý ký gửi phải có tên quý khách hoặc có các nhận dạng cá nhân được gắn một cách an toàn trên đó. Hành lý ký gửi được vận chuyển trên cùng tàu bay với quý khách.

Phí hành lý quá cước

Một khoản phí hành lý được tính cho việc vận chuyển hành lý ký gửi. Hạn mức hành lý ký gửi ban đầu tối thiểu có thể là 15kg, sau đó có thể mua thêm từng hạn mức 5kg. Hành khách nào ký gửi hành lý vượt quá 15kg hoặc hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay.

Trên đây là một số quy định về hành lý ký gửi và hành lý xách tay mà hãng hàng không quy định khi bay cùng Vietjet. Để chuyến bay được an toàn và thuận lợi và làm thủ tục lên tàu bay nhanh chóng quý khách hãy tuân thủ những quy định trên của Vietjet.

Gọi điện Chat Zalo