1365 Lượt xem

Bạn đang sở hữu tấm vé máy bay của Vietjet Air. Nhưng lại không thể tiếp tục hành trình bay của mình như dự định. Bạn muốn đổi vé máy bay, nhưng không biết phí hoàn Vé máy bay Vietjet Air là bao nhiêu? Hãy theo dõi những thông tin trong bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác nhất.

Khi nào bạn cần đổi vé máy bay Vietjet Air?

Hành khách có thể cần phải đổi vé máy bay trong một số trường hợp sau:

  1. Thay đổi lịch trình: Khi kế hoạch của hành khách thay đổi và họ cần bay vào một ngày khác hoặc thay đổi ngày khởi hành hoặc ngày về.
  2. Thay đổi điểm đến: Hành khách muốn thay đổi điểm đến hoặc điểm khởi hành của chuyến bay.
  3. Thay đổi thông tin hành khách: Thông tin cá nhân của hành khách như tên, ngày sinh, hoặc thông tin hành lý có thể cần được điều chỉnh trên vé.
  4. Thay đổi loại vé: Hành khách muốn nâng cấp loại vé hoặc thay đổi loại vé khác với điều kiện bay linh hoạt hơn.
  5. Hủy chuyến bay: Trong trường hợp không thể bay theo lịch trình đã đặt, hành khách có thể cần hủy vé và đặt lại vé mới hoặc yêu cầu hoàn trả vé.

Trong mỗi trường hợp, quy trình và điều kiện đổi vé có thể khác nhau tùy thuộc vào chính sách của hãng hàng không và loại vé mà hành khách đặt mua. Hành khách nên liên hệ trực tiếp với hãng hàng không hoặc đại lý bán vé để biết thông tin chi tiết và hỗ trợ đổi vé khi cần thiết.

Quy định chung về đổi vé của Vietjet Air

Quy định chung của Vietjet Air về đổi vé máy bay
Quy định chung của Vietjet Air về đổi vé máy bay

Hành khách nếu như có nhu cầu muốn đổi vé máy bay Vietjet Air thì phải thực hiện ít nhất 3 tiếng trước giờ khởi hành. Nếu như bạn đổi sau giờ quy định thì việc đổi vé không thể thực hiện.

Phí đổi vé Vietjet Air

Vietjet Air đang áp dụng phí đổi vé máy bay cho  từng hành trình cụ thể:

  • Nội địa : Phí đổi vé là 352.000 đồng cộng với giá  vé chênh lệch tại thời điểm đó.
  • Quốc tế : Phí đổi vé là 630.000 đồng với với giá vé chênh lệch tại thời điểm đó.

Những lưu ý khi hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Trường hợp muốn đổi chuyến

Những lưu ý khi hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air
Những lưu ý khi hoàn đổi vé máy bay Vietjet Air

Nếu như khách hàng muốn đổi chuyến và các thông tin trên vé như đổi tên, ngày, giờ, hành trình…. Thì Vietjet Air sẽ giúp bạn thay đổi. Nếu như thời gian đổi, chuyến bay đó có lịch trên lịch bay dự kiến của hãng thì khách hàng phải thông báo đổi đến một ngày giờ, chuyến bay và hành trình cụ thể.

Trường hợp đổi chuyến bay do Hãng muộn giờ

Theo quy định của Bộ giao thông vận tải đã ban hành thông tư 81/204/TT-BGTVT quy định rõ các nghĩa vụ tối tiểu của các hãng hàng không trong các trường hợp bị trễ chuyến, áp dụng từ ngày 30/12/2014 như sau :

Nếu như Vietjet Air bị trễ chuyến bay 2 giờ. Hãng phải thực hiện việc đổi chuyến hành trình cho những chuyến bay khác để đảm bảo hành khác đến được điểm cuối cùng của mình. Trong trường hợp này hành khách sẽ được miễn phí tất cả các điều kiện hạn chế về hành trình hay đổi chuyến bay các phụ phí liên quan nếu có.

Bảng phí đổi vé máy bay Vietjet Air cập nhật năm 2024

Đổi vé Vietjet Air Vé SkyBoss Vé Eco Vé Promo
Đổi tên hành khách – Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng

– Đổi tên cho cả hành trình

– Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng

Không được phép
Thay đổi chuyến bay –  Miễn phí thay đổi

– Thu chệnh lệch giá vé (nếu có)

Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng
Đổi ngày bay – Miễn phí thay đổi

– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)

Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng
Đổi chặng bay – Miễn phí thay đổi

– Thu chênh lệch giá vé (nếu có)

Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng
Nâng hạng Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng Thu phí thay đổi 352.000đ/chặng

Lưu ý: Vé máy bay của Vietjet Air không được phép bảo lưu, tuy nhiên nếu như khách hàng đặt chuyến bay khứ hồi nếu như không sử dụng chiều đi thì vẫn có thể sử dụng chiều về bình thường.

Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air

Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air khá đơn giản. Nếu như khách hàng đặt vé trên web của Hãng thì chỉ cần truy cập vào trang web đó rồi thực hiện theo các bước hướng dẫn và đổi vé theo mong muốn.

Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air
Thủ tục đổi vé máy bay Vietjet Air

Nếu trong trường hợp bạn Mua vé máy bay Hà Nội đi Nha trang 2024 tại đại lý của Vietjet. Thì liên hệ lại đúng nơi đã đặt vé để được nhân viên tư vấn, hỗ trợ đổi vé một cách nhanh chóng hiệu quả.

Địa chỉ đổi vé Vietjet uy tín 

Nếu bạn đang cần đổi vé máy bay và muốn tìm một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy, đại lý Vietjet là một lựa chọn hàng đầu. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành du lịch và dịch vụ hàng không, chúng tôi không chỉ cung cấp các dịch vụ đặt vé máy bay chất lượng mà còn là địa chỉ đáng tin cậy cho việc đổi vé.

Đại lý không chỉ mang lại sự thuận tiện và linh hoạt trong việc đổi vé, mà còn cam kết đảm bảo quyền lợi và sự hài lòng của khách hàng. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và thân thiện luôn sẵn lòng hỗ trợ khách hàng trong quá trình đổi vé, từ việc tìm kiếm lựa chọn phù hợp nhất đến thủ tục đổi vé một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Bằng việc đặt niềm tin vào đại lý Aivivu, bạn có thể yên tâm về việc đổi vé máy bay một cách dễ dàng và tin cậy nhất. Hãy liên hệ với Aivivu ngay hôm nay để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất và trải nghiệm dịch vụ chất lượng hàng đầu. Nếu bạn muốn được giải đáp thêm về phí, thủ tục, điều kiện hoàn đổi vé của Vietjet Air vui lòng liên hệ tới Tổng đài đặt vé: 1900 6695 để được nhân viên hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Gọi điện Chat Zalo