1697 Lượt xem

Từ ngày 18/12/2018 bất cứ hành khách nào mang các sản phẩm từ thịt gia súc vào Đài Loan. Hành khách sẽ bị phạt từ 10 nghìn đến 1 triệu Đài tệ. Đây là thông báo chính thức từ nhà chức tránh Đài Loan. Để phòng tránh bệnh “ Dịch tả lợn Châu Phi” và “Lở mồm long móng trên lợn”.

Đài Loan cấm tất cả các loại gia súc, gia cầm khi nhập cảnh

Vietjet Air thông báo trước tình hình dịch cúm lợn Châu Phi, đang hoành hành ở Trung Quốc. Hội Đồng Nông nghiệp Đài Loan thông báo. Từ ngày 18/12/2018 bất kỳ hành khách vận chuyển trái phép thịt gia súc, gia cầm từ các nước có dịch vào Đài Loan.

"Đài

Hình thức sử phạt như sau: Nếu là lần đầu vi phạm sẽ bị phạt 200.000 Đài tệ. Lần thứ 2 vi phạm bị phạt 1 triệu Đài tệ. Đây là mức phạt nặng nhất từ trước tới nay.

Ông Hoàng Kim Thành phó Chủ nhiệm ủy ban Nông Nghiệp nhấn mạnh “ mức sử phạt này sẽ không giảm xuống. Quy định quốc tế vốn đã không cho phép mang các sản phẩm thịt  gia súc đến các nước khác, bất kể thịt gì cũng không được mang”.

Để phòng chống dịch tả lợn châu Phi xâm nhập vào Đài Loan, việc gia tăng mức phạt đối với người vi phạm quy định, lén lút mang các sản phẩm thịt gia súc từ khu vực có dịch tả lợn châu Phi là điều tất yếu.

Những vật phẩm không được phép nhập cảnh vào Đài Loan

Thịt động vật

Tất cả các loại thịt động vật, bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc đều không được phép nhập cảnh vào Đài Loan
Tất cả các loại thịt động vật, bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc đều không được phép nhập cảnh vào Đài Loan

Tất cả các loại thịt động vật, gia súc bao gồm thịt tươi sống, đông lạnh, khô, ruốc. Đóng gói, Hút chân không đều không được phép mang vào Đài Loan. Đồ hộp làm từ thịt bò cho thú cưng cũng không được phép mang theo.

Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây

Các loại thuốc vitamin, thực phẩm chức năng, thuốc tây được phép mang mỗi loại 12 hộp/ túi/vỉ/ cây/ lọ/  tổng cộng không vượt quá 36. Chính vì vậy bạn nên kiểm tra số lượng trước khi mang theo nhé!

Thực phẩm khác

Gạo, lạc chín, nấm hương… được phép mang không vượt quá 1 kg.

Hoa quả

Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh vào Đài Loan
Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh vào Đài Loan

Tất cả các loại hoa quả tươi đều không được phép nhập cảnh vào Đài Loan. Đặc biệt là sầu riêng, quả da rắn,ổi…. ( hoa quả sấy khô, sấy đã qua sử lý được phép mang vào Đài Loan).

Thuốc, thảo dược

Các loại thuốc lá cây, thảo dược khô đã qua gia công. Phù hợp với quy định được phép nhập cảnh nhưng phải khai bao với hải quan.

Nếu bạn đã Đặt vé máy bay Hồ Chí Minh đi Đài Bắc giá rẻ. Bạn nên lưu ý những thông tin trên để có thể nhập cảnh vào Đài Loan một cách thuận lợi. Cũng như tránh được bị sử phạt đáng tiếc. Hãy cùng Vietjet Air có chuyến du lịch hoàn hảo.

Gọi điện Chat Zalo