3160 Lượt xem

Cao Hùng là thành phố cảng lớn của Đài Loan, và cũng là một trong những cảng lớn nhất thế giới. So với Đài Bắc mà nói, thời tiết ở Cao Hùng dễ chịu hơn, ôn hòa hơn và ít mưa hơn. Cũng lại so với Đài Bắc thì Cao Hùng đường xá mới mẻ hơn, rộng rãi hơn. Và cũng ít người hơn. Cuộc sống ở Cao Hùng khá yên bình, con người vui vẻ. Không chỉ là thành phố cảng tuyệt vời nhất Đài Loan, Cao Hùng còn sở hữu nhiều điều tuyệt vời hơn khiến các vị khách thập phương mê mẩn.

Thông tin sân bay tại Cao Hùng

Nằm tại trung tâm thành phố Cao Hùng, sân bay quốc tế Cao Hùng là điểm trung chuyển hàng không chủ đạo của miền Nam Đài Loan. Đây là sân bay tấp nập thứ 2 ở Đài Loan. Chỉ sau sân bay quốc tế Đào Viên của Đài Loan.

Sân bya này tọa lạc ở quận Siaogang, chỉ cách trung tâm thành phố 20km. Sân bay quốc tế Cao Hùng có một đường băng duy nhất có bề mặt được làm bằng bê tông với chiều dài lên đến 10.335m. Nhà ga tại Cao Hùng cũng được mở rộng và trang bị các trang thiết bị hiện đại. Giúp phục vụ chuyến đi của hành khách được chu đáo hơn. Sân bay Cao Hùng là trung tâm hoạt động của các hãng hàng không như China Airlines, Eva Air…

Sân bay quốc tế Cao Hùng
Sân bay quốc tế Cao Hùng

Quý khách có thể di chuyển từ sân bay đến trung tâm thành phố một cách dễ dàng nhờ vào mạng lưới phương tiện giao thông vô cùng thuận tiện bao gồm taxi, xe bus, dịch vụ xe tuyến đường dài và hệ thống tàu điện ngầm MRT Cao Hùng.

Thông tin chuyến bay Hồ Chí Minh – Cao Hùng

Đường bay Hồ Chí Minh – Cao Hùng được khai thác từ 12/12/2016 vào các ngày thứ 2, 3, 5, 6 và chủ nhật. Thời gian bay mỗi chặng khoảng 3h30 phút. Chuyến bay khởi hành từ Hồ Chí Minh lúc 02h10 và đến Cao Hùng lúc 06h30 (giờ địa phương). Chiều ngược lại khởi hành lúc 08h15 (giờ địa phương) từ Cao Hùng và tới tới Hồ Chí Minh lúc 10h45. Thời gian bay nhanh nhất của các chuyến bay thẳng từ TP Hồ Chí Minh đến Cao Hùng là 2h50. Thời gian bay trung bình là 02h50. Chyến bay khởi hành sớm nhất vào lúc 02:10. Chuyến bay muộn nhất khởi hành lúc 11:40. Khoảng cách bay từ TP Hồ Chí Minh tới Cao Hùng là 1958 km.

Lịch bay từ Hồ Chí Minh – Cao Hùng

Điểm đi

Điểm đến

Thời gian bay

Ngày bay

Hà Nội

Cao Hùng

02:10 – 06:30

Thứ 2, 3, 5, 6 Chủ Nhật

Cao Hùng

Hà Nội

08:15 – 10:45

 

Sau Đài Bắc, Đài Nam, thành phố Cao Hùng là điểm đến kế tiếp trong kế hoạch mở rộng mạng bay rộng khắp của Vietjet. Góp phần thúc đẩy giao thương và hội nhập quốc tế.

Sau một thời gian hoạt động với tần suất 1 chuyến bay một ngày. Hiện tại Vietjet đã nâng lên thành 2 chuyến bay mỗi ngày. Khởi hành từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và đáp xuống sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tham khảo giá vé

Đi/đến

Thời gian đi/đến

Thời gian bay

Giá vé

SGN – KHH

07:40 – 11:40

3 giờ

2.800.000

11:40 – 15:30

2 giờ 50 phút

2.960.000

 

Tùy vào từng thời điểm du lịch, mà giá vé máy bay Vietjet từ Hồ Chí Minh đến Cao Hùng có nhiều thay đổi và hành trình bay. Giá vé máy bay của Vietjet không hoàn hủy và không bao gồm hành lý ký gửi. Mặc dù vậy, các hạng ghé đều có thể thay đổi và mua thêm hành lý ký gửi tới 40kg. Trẻ em từ 2 tuổi trở lên tính vé với người lớn. Và trẻ em dưới 2 tuổi tính vé 220.000 vé.

Di chuyển từ sân bay về thành phố

Khi máy bay hạ cánh xuống sân bay quốc tế Cao Hùng. Quý khách di chuyển tầng 1 bằng thang cuốn. Quý khách đến quầy nhập cảnh để thực hiện thủ tục nhập cảnh. Sau đó, quý khách đến băng truyền để nhận hành lý ký gửi. Tiếp đến quý khách đi đến khu vực kiểm tra hải quan. Sau khi hoàn thành thủ tục kiểm tra hải quan. Quý khách đi ra sảnh để đón taxi, tàu điện ngầm…

Đi vào trung tâm thành phố Cao Hùng bằng tàu điện ngầm. Đi MRT cũng khá tiện nếu đi từ Sân bay Cao Hùng. Hệ thống MRT ở Cao Hùng khá đơn giản nên bạn chỉ cần bắt MRT đi line đỏ. Hoặc mua Token lẻ ở máy bán xu tự động trong khuôn viên trạm ga tàu điện ngầm.

Đi vào trung tâm thành phố Cao Hùng bằng xe Taxi cũng rất đơn giản và giá dao động khoảng 300TWD/xe. Vẫn nên chuẩn bị địa chỉ khách sạn bằng tiếng Trung để tài xe chở đến cho tiện.

Thời tiết ở Cao Hùng

Thời tiết là yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến chuyến du lịch của bạn. Nhưng có một điều mà du khách nên yên tâm đó là khí hậu ở Cao Hùng ôn hòa, mát mẻ, quanh năm ít mưa. Thời tiết cảng được chia thành các mùa rõ riệt. Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 9. Mùa đông từ tháng 10 đến tháng 12 và mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.

Hồ Liên Trì
Hồ Liên Trì

Nhưng thời điểm lý tưởng nhất để tận hưởng trọn vẹn một kỳ nghỉ ở Cao Hùng là vào tháng 9 đến tháng 1 năm sau.

Đi lại ở Cao Hùng

Điểm đến đàu tiên của bạn là sân bay Cao Hùng. Từ đây, hành khách có thể vào trung tâm thành phố bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc taxi. Cao hùng có mật độ dân số không cao. Đường sá và giao thông thông thoáng tiện lợi. Nên việc đi lại rất thoải mái. Tùy vào khả năng tài chính mà bạn có thể đi bằng tàu hỏa hoặc cao tốc để khám phá nhưng tỉnh lân cận. Tuy nhiên phổ biến và rẻ nhất thì bạn nên đi xe buýt hoặc tàu điện ngầm.

Gọi điện Chat Zalo