1769 Lượt xem

Hiện Việt Nam đang tạm ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Một số trường hợp đặc biệt có thể nhập cảnh vào Việt Nam. Tuy nhiên bạn phải tuân thủ Quy định nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid 19.

Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Bắt đầu từ ngày 18/03/2020 Việt Nam ngừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Quy định này sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày. Hành khách đang có ý định Mua vé máy bay Vietjet Air vào Việt Nam cần lưu ý vấn đề này.

Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam
Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam

Các trường hợp được miễn thị thực hoặc có Giấy miễn thị thực cấp cho người gốc Việt và thân nhân. Một số trường hợp đặc biệt khác (như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao…) khi nhập cảnh phải có Giấy xác nhận không dương tính với vi rút COVID-19 do cơ quan có thẩm quyền nước sở tại cấp và Giấy này được Việt Nam chấp thuận. Các biện pháp trên không áp dụng với người nhập cảnh ngoại giao và quân sự.

Ngoài các trường hợp nhập cảnh được cách ly tập trung. Thực hiện việc cách ly tập trung đối với người nhập cảnh từ Mỹ, các nước châu Âu, các nước ASEAN. Đồng thời thực hiện việc cách ly, giám sát y tế tại gia đình, doanh nghiệp, cơ sở lưu trú. Giám sát theo nhóm đối với các đối tượng không thuộc diện cách ly tập trung.

Quy định nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid – 19

Nếu hành khách sân bay, cảng biển, cửa khẩu quốc tế Việt Nam hay qua các cửa khẩu biên giới. Bạn có thể vào Việt Nam đồ dùng các nhân theo quy định. Bạn cũng có thể mang ngoại tệ và tiền Việt Nam theo hạn mức cho phép.

Quy định nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid – 19
Quy định nhập cảnh vào Việt Nam trong mùa dịch Covid – 19

Nếu bạn có bất kỳ hàng hóa vượt mức cho phép. Hay hàng hóa hạn chế hoặc bị cấm xuất nhập khẩu. Bạn bắt buộc phải khai báo và xin phép hàng hóa với cơ quan Hải quan. Hành khách khi nhập cảnh vào Việt Nam phải hoàn tất các thủ tục sau:

Bước 1: Kiểm tra về y tế từ các vùng có dịch bệnh.

Bước 2: Xuất trình hộ chiếu, khai báo địa điểm, thời gian tạm trú Việt Nam cho công an xuất nhập cảnh để kiểm tra. Đóng dấu thị thực hoặc cấm thị thực tại chỗ. Việc này được thực hiện ngay sau khi khách từ máy bay vào sân bay.

Bước 3: Sau khi đã đóng dấu thị thực, khách nhập cảnh đến nhận hành lý ký gửi tại băng chuyền.

Bước 4: Hành khách đưa hành lý qua băng chuyền ra khu vực soi chiếu hành lý của Hải quan. Hải quan sẽ thu thuế ( nếu có) lập biên bản và xử lý vi phạm nếu phát hiện vi phạm.

Bước 5: Đi qua cửa kiểm soát của lực lượng An ninh trật tự để ra khỏi sân bay, vào nội địa.

Vietjet Air hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng trong giai đoạn Covid – 19

Vietjet Air có kế hoạch khai thác một số đường bay đến và đi từ các nước trong khu vực ASEAN. Không bao gồm: Thái Lan, Singapore, Malaysia, Campuchia, Myanmar, Indonesia cũng sẽ chịu ảnh hưởng sẽ tạm ngừng khai thác từ 20/03/2020.

Hành khách Mua vé máy bay đi Thái Lan 2020. Trên chuyến bay chịu ảnh hưởng do thay đổi kế hoạch khai thác trong giai đoạn dịch Covid – 19. Vietjet Air sẽ hỗ trợ đổi vé miễn phí để bay cùng chặng với thời gian bay. Ở giai đoạn sau khi dịch bệnh đã được kiểm soát và hỗ trợ khách theo chính sách dịch vụ của hãng.

Gọi điện Chat Zalo