815 Lượt xem

Sân bay Vân Đồn sẽ được đưa vào khai thác thương mại cuối tháng 12/2018. Đây là sân bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam. Sau khi sân bay được đưa vào khai thác dự kiến sẽ góp phần thúc đẩy giao thương kinh tế của khu vực phía bắc.

Sân bay quốc tế Vân Đồn thức giấc từ đầm lầy

Sân bay quốc tế Vân Đồn nằm ở vị trí chiến lược phí bắc. Hiện tại Vietjet Air đã mở bán hành trình Hồ Chí Minh – Vân Đồn. Góp phần kết nối vùng đất di sản và tạo điều kiện di chuyển cho người dân tỉnh Quảng Ninh và vùng lân cận. Liên hệ Hotline 1900 6695 để Mua vé máy bay Hồ Chí Minh đi Vân Đồn giá rẻ.

Sân bay quốc tế Vân Đồn được xây dựng trên diện tích 325 ha đồng ruộng, ao, đầm lầy. Được bao quanh bởi vẻ đẹp của thiên nhiên với một bên là núi, rừng và một bên là biển. Sân bay Quốc tế Vân Đồn được khởi công từ năm 2015 được đầu tư theo hình thức BOT. Với con số lên đến 7,7 tỷ đồng.

Sân bay được đầu tư cơ sở hạ tầng quy mô và tiên tiến. Sân bay Vân Đồn hiện đang là sân bay hiện đại nhất bậc nhất với 3,6 km. Các nhà đầu tư khẳng định sân bay Vân Đồn sẵn sàng đón tiếp tất cả các loại máy bay cao cấp nhất thế giới.

Sân Bay quốc tế Vân Đồn sân bay tiên tiến nhất Châu Á

Nhà ga sân bay quốc tế Vân Đồn được xây dựng trên tổng diện tích gần 27.000 m2. Sân bay với một cầu khách code E. Ba cầu khách cho máy bay code C và 4 vị trí bãi đỗ xe, 31 quầy làm thủ tục hàng không.

Sân bay Vân Đồn được trang bị 4 băng truyền hành lý
Sân bay Vân Đồn được trang bị 4 băng truyền hành lý

Sân bay được trang bị 4 băng truyền hành lý. Có thể phục vụ giờ cao điểm cho khoảng 1.200 hành khách. Khu vực hàng không với hệ thống máy soi đa chiều. Đảm bảo tiêu chuẩn dò chất nổ lỏng Euro Standand 3 tiên tiến nhất khu vực Châu Á. Đây cũng là hệ thống được trang bị đầu tiên tại sân bay Việt Nam.

Sân bay có công suất 2,5 triệu hành khách mỗi năm. Dự kiến đến năm 2020 sẽ đạt công suất tối thiểu 4 vị trí đỗ máy bay. Dự kiến đến năm 2030 sẽ mở rộng vị trí đỗ máy bay lên 7. Đường bay được khai thác hệ thống dẫn đường bay ILS Cat II. Đảm bảo chỉ dẫn an toàn cho tàu bay hạ cách trong thời tiết xấu nhất.

Cùng Vietjet Air khám phá Quảng Ninh vùng đất di sản

Vietjet Air dự kiến sẽ chính thức khai thác tuyến Tân Sơn Nhất – Vân Đồn từ 20.1.2019. Các chuyến bay sẽ được khai thác khứ hồi vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật hàng tuần. Khởi hành từ TP. Hồ Chí Minh lúc 7:00 đến Vân Đồn lúc 9:15. Chiều ngược lại sẽ khởi hành từ Vân Đồn lúc 9h50 và đến Tp. Hồ Chí Minh lúc 12h5 phút.

Phòng chờ đẹp mắt tại sân bay Vân Đồn
Phòng chờ đẹp mắt tại sân bay Vân Đồn

Ngoài ra theo nghị quyết được HĐND tỉnh Quảng Ninh Thông qua tại kỳ họp. Hành khách trên các chuyến bay trong và ngoài nước đến sân bay quốc tế Vân Đồn sẽ được miễn phí thăm quan vịnh Hạ Long và danh thắng Yên Tử.

Mục nhập này đã được đăng trong Sân bay. Đánh dấu trang permalink.
Gọi điện Chat Zalo