1875 Lượt xem

Mỗi hãng hàng không có những quy định rất khác nhau về hành lý. Chính vì vậy nếu bạn đi máy bay của Vietjet Air. Thì nên nắm rõ các quy định về hành lý của hàng trong bài viết dưới đây.

Quy định về hành lý xách tay

Quy định về hành lý của Vietjet AirQuy định về hành lý của Vietjet Air
Quy định về hành lý của Vietjet Air

Bảng quy định hành lý xách tay:

QĐ hành lý xách tay Gồm có Kích thước Tổng trọng lượng
1 kiện hành lý xách tay chính 56cm x 36cm x 23cm  

 

 

 

 

 

Không vượt quá 7kg

1 kiện hành lý xách tay phụ 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… 30cm x 20cm x 10cm
01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra 114cm x 60cm x 11cm
01 túi đựng máy tính xách tay 40cm x 30cm x 10cm

1 kiện hành lý xách tay có kích thước tối đa khoảng 56cm x 36cm x 23cm.

1 kiện hành lý xách tay nhỏ bao gồm những túi sau:

1 túi xách phụ nữ, tạp chí, túi đựng thức ăn, máy ảnh, túi được mua tại hãng hàng không sân bay và có kích thước không vượt quá 30cm x 20cm x 10cm.

+ 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm

 + 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm.

Nếu như hành lý xách tay của bạn không đúng quy định. Hành khách sẽ phải trả thêm phí gửi hành lý. Hoặc hành lý của khách hàng sẽ bị từ chối chuyên chở.

Quy định về Hành lý ký gửi

Vietjet Air quy định kích thước của hàng lý không quá: 119cm x 119cm x 81cm. Trọng lượng không quá 32kg.

Quy định về hành lý ký gửi của Vietjet Air
Quy định về hành lý ký gửi của Vietjet Air

Hành khách có thể mua hành lý trả trước. Theo các gói cước ưu đãi trả trước tại phòng của chúng tôi.

Tham khảo bảng giá hành lý ký gửi của Vietjet Air:

GÓI HÀNH LÝ QUỐC NỘI (VND) QUỐC TẾ (USD)
Mua tại sân bay (trong vòng 4 giờ so với giờ khởi hành) Mang đến 15 kg (trên 15kgs, mỗi kg vượt được tính theo phí hành lý quá cước) 240.000 VND 30 USD
Hành lý quá cước (tính theo mỗi kgs) 30.000 VND 15 USD
Mua trước qua website /callcenter/đại lý/phòng vé Mang đến 15kg 120.000 VND 12 USD
Mang đến 20kg 150.000 VND 15 USD
Mang đến 25kg 200.000 VND 20 USD
Mang đến 30kg 300.000 VND 25 USD

Những hành lý Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển

Vietjet có quyền từ chối vận chuyển hành lý hoặc vật phẩm trong hành lý như sau:

 1. Các vật phẩm không được đóng gói đúng quy cách trong va ly. Hoặc các vật chứa các vật không đảm bảo có thể vận chuyển an toàn. Dưới sự chăm sóc và xử lý thông thường.
 2. Các vật phẩm có thể gây nguy hại cho tàu bay, người hoặc tài sản trên tàu bay. Như các  vật dụng  bị cấm trong quy định về Hàng hóa Nguy hiểm. Của tổ chức hàng không thế giới (ICAO). Và Hiệp hội vận tải hàng không thế giới (IATA). Trong Điều lệ vận chuyển và Các điều khoản hợp đồng của hãng.
 3. Các vật phẩm bị cấm theo quy định của luật áp dụng. Quy định hoặc lệnh của bất kỳ bang hay quốc gia nào nơi bay đến, bay đi và bay qua.
 4. Các vật phẩm theo nhận định của chúng tôi là không thích hợp cho việc vận chuyển. Do trọng lượng, hình dáng, kích thước hoặc tính chất của chúng.
 5. Các vật phẩm dễ vỡ hoặc dễ hỏng.
 6. Động vật sống hoặc chết.
 7. Hài cốt hoặc động vật.
 8. Hải sản tươi sống hoặc đông lạnh hoặc các loại thịt. Các vật phẩm này có thể vận chuyển dưới dạng hành lý xách tay. Nếu chúng tôi chấp thuận rằng chúng đã được đóng gói đúng quy cách.
 9. Chỉ những thùng xốp hoặc thùng giữ lạnh chứa đựng thực phẩm khô. Không bị hư hỏng có thể được phép làm thủ tục sau khi các cơ quan chức năng đã kiểm tra. Nếu Hành khách từ chối việc kiểm tra, thì chúng tôi có quyền từ chối vận chuyển Hành lý.
 10. Súng và đạn dược.
 11. Chất nổ, khí gas dễ cháy hoặc không cháy (như bình xịt phun sơn, khí butan, gas nạp hộp quẹt). Khí làm lạnh (như bình dưỡng khí dưới nước, nitơ lỏng). Chất lỏng dễ cháy (như sơn, chất pha loãng, dung môi).
 12. Chất rắn dễ cháy (như diêm, bật lửa); hợp chất oxy hữu cơ (như nhựa cây). Chất độc, chất lây nhiễm (như virut, vi khuẩn). Chất phóng xạ (như Ra-đi). Chất ăn mòn (như axit, kiềm, thủy ngân, nhiệt kế). Chất có từ tính, vật liệu oxy hóa (như chất tẩy trắng).
 13. Vũ khí như súng, kiếm, dao cổ và các vật phẩm tương tự. Với điều kiện các vật phẩm đó có thể được phép vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Theo quyết định của hãng vì những lý do rất đặc biệt. Nếu không những thứ này không được phép mang lên máy bay vì bất kỳ lý do gì.

– Hàng hóa có giá trị và dễ vỡ: Hành khách được khuyến cáo không ký gửi các vật phẩm này trong hành lý. Nếu các vật phẩm này được làm thủ tục hành lý ký gởi, khách hàng đồng ý chịu mọi rủi ro vận chuyển.

Các vật phẩm này bao gồm tiền, nữ trang, kim loại quý hiếm. Đồ dùng bằng bạc, đồ điện tử, máy vi tính, máy ảnh, máy quay phim. Giấy tờ có thể chuyển nhượng, chứng khoán, các giấy tờ có giá trị khác. Hộ chiếu và giấy tờ tùy thân.

Xem thêm: Vé máy bay Hà Nội đi Nha Trang giá rẻ

Quy trình kiểm tra hàng lý của Vietjet Air

– Quyền lục soát: Vì các lý do an toàn và an ninh. chúng tôi có thể yêu cầu quý khách và hành lý phải qua kiểm soát. Soi chiếu bằng X-quang hoặc các hình thức soi chiếu khác. Hãng có quyền kiểm tra vắng mặt hành lý của quý khách, nếu không tìm được quý khách. Nhằm mục đích kiểm tra xem hành lý của bạn có chứa hàng hóa cấm. Hoặc không được chấp thuận.

 Phí hành lý được tính cho việc vận chuyển Hành lý ký gửi.
Phí hành lý được tính cho việc vận chuyển Hành lý ký gửi.

Nếu quý khách từ chối việc kiểm tra hoặc soi chiếu. Vietjet Air có quyền từ chối vận chuyển hành khách và hành lý. Mà không hoàn trả lại cước vận chuyển, và không chịu trách nhiệm gì khác.

Trong trường hợp việc kiểm tra, soi chiếu gây ra thương tích cho quý khách. Hoặc tổn thất cho hành lý. Vietjet Air không chịu trách nhiệm cho thương tích hoặc tổn thất đó. Nếu không phải do lỗi hoặc sơ suất của chúng tôi.

– Hành lý ký gửi: Sau khi hành lý được bàn giao cho chúng tôi để kiểm tra. Chúng tôi sẽ bảo quản hành lý đó. Và phát hành một thẻ Hành lý cho mỗi kiện hành lý. Hành lý ký gởi phải có tên quý khách. Hoặc có nhận dạng cá nhân được gắn một cách an toàn trên đó.

Hành lý ký gửi được vận chuyển trên cùng tàu bay với quý khách. Trừ khi chúng tôi quyết định vận chuyển hành lý đó trên chuyến bay khác. Do các lý do an toàn, an ninh hoặc khai thác.

Nếu hành lý của quý khách được vận chuyển trên chuyến bay sau. Chúng tôi sẽ giao hành lý đó cho quý khách trong một khoảng thời gian hợp lý. Sau khi chuyến bay đó đến, quý khách bắt buộc phải có mặt để làm thủ tục hải quan theo luật định.

Phí Hành lý ký gửi: Phí hành lý được tính cho việc vận chuyển Hành lý ký gửi. Hạn mức hành lý ký gởi ban đầu tối thiểu có thể mua là 15kg. Hành khách có thể mua thêm từng hạn mức 5kg.

 Hành khách nào ký gởi hành lý vượt quá 15kg. Hoặc vượt hạn mức hành lý đã mua khi đặt chỗ. Sẽ phải trả thêm phí tính theo từng kg tại quầy thủ tục đăng ký chuyến bay ở sân bay. Tham khảo thêm Biểu Phí của chúng tôi để có thêm chi tiết về mọi mức cước phí. Phí hành lý không được hoàn lại và không được chuyển nhượng.

Xe đẩy trẻ em, xe lăn tay, các thiết bị hỗ trợ di chuyển. Hoặc khung nạng được vận chuyển miễn phí.

Trẻ nhỏ không được mang theo hành lý. Mặc dù các loại xe đẩy, xe nôi được vận chuyển miễn phí.

Vì lý do sức khỏe và an toàn. Hãng vận chuyển không chấp nhận bất kỳ vật riêng rẽ nào vượt quá 32kg. Kích thước hỗn hợp không vượt quá 81cm x 119cm x 119cm. (Chiều cao x chiều rộng x chiều sâu).

Các dụng cụ thể thao có thể được vận chuyển trong khoang hàng sau khi được thanh toán. Phí quy định trong Biểu Phí với rủi ro do quý khách tự chịu.

Vì vậy, quý khách nên mua bảo hiểm cần thiết cho các dụng cụ này. Các nhạc cụ vượt quá kích thước hành lý khoang hành khách. Nhưng có trọng lượng dưới 75kg thì được phép vận chuyển trên khoang hành khách. Nếu quý khách mua chỗ ngồi để dụng cụ đó và thanh toán cước vận chuyển thích hợp. Không có tiêu chuẩn hành lý kèm theo chỗ ngồi mua thêm.

– Hành lý xách tay: Hành khách (ngoại trừ trẻ nhỏ). Được phép mang 1 kiện hành lý xách tay lên tàu bay. Hành lý xách tay không được có kích thước vượt quá 56cm x 36cm x 23cm và trọng lượng không vượt quá 7 kg. Hành lý như vậy phải vừa vào dưới chỗ ngồi trước mặt quý khách hoặc vào ngăn hành lý trong khoang hành khách.

Các kiện hành lý mà chúng tôi xác định là vượt quá trọng lượng. Hoặc có kích thước quá lớn không được phép mang lên tàu bay. Hành khách được mang chất lỏng trong hành lý xách tay lên máy bay. Nếu hành lý đó đáp ứng các điều kiện sau:

 1. Chất lỏng được đựng trong vật chứa với thể tích không quá 100ml.
 2. Tất cả các vật chứa chất lỏng có thể tích tối đa 100ml mỗi thứ. Có thể được dễ dàng tách riêng vào một túi bóng trong suốt có thể đóng kín có thể tích 1 lít.

Túi nhựa có thể phải được mở riêng ra ở khu vực an ninh. Quý khách sẽ phải bỏ đi các chất lỏng nếu không đáp ứng các yêu cầu trên.

Phí hành lý được tính cho việc vận chuyển Hành lý ký gửi.

– Giao nhận hành lý: Bạn sẽ nhận hành lý ngay khi hành lý được vận chuyển đến điểm đến. Nếu quý khách không nhận hành lý trong khoảng thời gian hợp lý. Chúng tôi sẽ lưu giữ hành lý, và có thể tính phí kho bãi.

Giao nhận hành lý
Giao nhận hành lý

Nếu quý khách không nhận hành lý ký gửi của mình trong vòng 2 tháng. Hãng có thể vứt bỏ hành lý đó. Mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào với quý khách. Chỉ người có thẻ hành lý đã được cấp khi làm thủ tục hành lý mới được quyền nhận hành lý.

Nếu người nhận hành lý không xuất trình được thẻ hành lý. Chúng tôi sẽ chỉ giao hành lý cho người đó. Nếu người đó chứng minh được với chúng tôi về quyền với hành lý. Nếu chúng tôi có yêu cầu thì người đó phải cung cấp đảm bảo thích hợp.

Để bồi hoàn cho chúng tôi mọi mất mát, thiệt hại. Hoặc chi phí mà chúng tôi có thể phải chịu do việc bàn giao hành lý đó.

Việc người giữ thẻ hành lý chấp nhận hành lý tại thời điểm bàn giao. Là chứng cứ hiển nhiên cho việc hành lý đã được bàn giao trong điều kiện tốt và phù hợp. Với hợp đồng vận chuyển với chúng tôi.
Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ Hotline 1900 6695 để được tư vấn hỗ trợ.

Gọi điện Chat Zalo