22437 Lượt xem

Theo quy định của Vietjet Air về phụ nữ mang thai hoàn toàn có thể đi máy bay. Có rất nhiều lý do khác nhau mà phụ nữ mang thai cần di chuyển bằng máy bay. Vì vậy để đảm bảo an toàn cho hành khách. Mỗi hãng hàng không đều có những quy định riêng.

Những lưu ý về sức khỏe cho bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

Việc di chuyển máy bay đối với phụ nữ có thai hoàn toàn an toàn. Bạn nên đến gặp Bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay. Nếu như hành khách là phụ nữ mang thai gặp phải vấn đề như: Thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi khởi hành.

Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet Air
Phụ nữ mang thai đi máy bay Vietjet Air

Theo các bác sĩ cho biết thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của Thai kỳ. Bạn cũng nên chuẩn bị theo một ít đồ ăn vặt để ăn trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mệt mỏi, và đói bụng trên chuyến bay, đặc biệt với hành trình dài.

Hành khách cũng nên uống thật nhiều nước, làm một số động tác cơ bản khi ngồi trên máy bay. Việc này sẽ giúp lưu thông máu, tránh mệt mỏi. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ tới số điện thoại Vietjet Air để được đội ngũ nhân viên tư vấn.

Quy định bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

Hành khách là phụ nữ mang thai cần thông báo cho hãng biết khi Mua vé máy bay tại các đại lý. Và Tại quầy làm thủ tục chuyến bay. Việc vận chuyển phụ nữ mang thai cần tuân thủ những yêu cầu, điều kiện sau:

Phụ nữ có thai phải đủ 27 tuần. Hãng có quyền yêu cầu khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần thai. Và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm cho hãng.

Phụ nữ mang thai trên 32 tuần Vietjet Air từ chối vận chuyển
Phụ nữ mang thai trên 32 tuần Vietjet Air từ chối vận chuyển

Trong trường hợp phụ nữ có thai từ trên 27 tuần đến đủ 32 tuần:

Phải xuất trình các giấy xác nhận của bác sĩ.

Giấy xác nhận của bác sĩ cần xác nhận đúng số tuần có thai. Hành khách phải có đủ sức khỏe mới có thể thực hiện chuyến bay.

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 07 ngày tính đến ngày khởi hành của chuyến bay.

Phải làm và ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký bay để miễn cho hãng bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh sau đó.

Đối với phụ nữ mang thai trên 32 tuần: Vietjet Air từ chối vận chuyển.

Hướng dẫn về thủ tục giấy tờ dành cho phụ nữ mang thai

Đối với những hành khách khi mang thai dưới 28 tuần tuổi. Khi làm thủ tục Check in. Ngoài những giấy tờ tùy thân cần thiết cần cung cấp thêm: Sổ khám thai, phiếu siêu âm… để chứng minh tuần tuổi của Thai nhi. Sau đó hãng sẽ cho bạn biết về giới hạn chịu tranh nhiệm tại sân bay.

Quy định bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air
Quy định bà bầu khi đi máy bay Vietjet Air

Đối với hành khách đang mang thai từ 28 đến 36 tuần. Khi tiến hành làm thủ tục check – in cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Giấy khám sức khỏe không qua 7 ngày kể từ ngày khởi hành. Hành khách cũng cần ký giấy miễn trừ trách nhiệm tại sân bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy khám thai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu như tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường.

Gọi điện Chat Zalo