1034 Lượt xem

Những ngày đầu năm, ắt hẳn nhiều bạn sẽ đi lễ chùa tại các ngôi chùa. Để cầu an bình và may mắn cho cả gia đình. Vé máy bay đi Hồ Chí Minh giá rẻ sẽ đưa bạn đến Sài Gòn. Ghé thăm những ngôi chùa thiêng liêng để cầu chúc cho một năm, may mắn phát tài.

Tu viện Khánh An

Ban đầu, tu viện Khánh An là một ngôi chùa nhỏ do tổ sư Trí Hiền xây dựng  năm 1905. Nhưng sau nhiều lần bị thực dân Pháp đốt phá, chùa được trùng tu lại và hoàn thiện như ngày nay. Tu viện có nhiều nét kiến trúc mang phong cách Phật giáo Nhật Bản. Với sắc thái đỏ đặc trưng và những chiếc chuông gió leng keng được treo khắp nơi.

Tu viện Khanh An Tu viện Khanh An

Bước vào tu viện, bạn như bước vào chốn linh thiêng của cõi Phật. Kết hợp với mày sắc Nhật Bản toát ra từ lối kiến trúc rất độc đáo. Nếu bạn là một người đam mê chụp ảnh thì đây ắt hẳn là thiên đường dành cho bạn. Một Tokyo thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn.

Chùa Bửu Long

Tên chính thức của chùa Bửu Long là thiền viện Tổ Đình Bửu Long. Được thành lập năm 1942 theo ý tưởng thiết kế của hòa thượng Thích Viên Minh. Khi đến tham quan chùa, bạn có thể sẽ bất ngờ như đến thăm một ngôi chùa ở Thái Lan hay Ấn Độ. Bởi chùa Bửu Long là sự kết hợp kiến trúc của các ngôi chùa ở Đông Nam Á và các chúa thời Nguyễn.

Chùa Bửu Long Chùa Bửu Long

Chùa Bửu Long tọa lạc trên một ngọn đồi nên không khí ở đây rất mát mẻ. Cây xanh phủ bóng khắp khuôn viên chùa. Vào những ngày Tết, bạn có thể đưa gia đình đến đây để tham quan cũng như cầu chúc cho gia đình ngày đầu năm.

Chùa Bà Ấn Độ

Chùa Bà Ấn Độ thực ra là một ngôi đền Hindu Giáo của người gốc Ấn. Được xây dựng từ vào khoảng thế kỷ 20. Chùa thờ nữ thần Mariamman – người mang lại đất đai màu mỡ, mùa mang bội thu và sự no ấm. Hạnh phúc cho người người dân theo truyền thuyết của người Ấn Độ.

Chùa Bà Ấn Độ Chùa Bà Ấn Độ

Điều đặc biệt trong những ngôi chùa này là những bức tượng đá. Trụ cột đá kỳ lạ và có khả năng nói chuyện với con người. Theo truyền thuyết, bất cứ ai có những nỗi niềm gì đều có thể gục đầu vào tâm sự với tượng đá và nhận được sự thanh thản cho bản thân.

Chùa Phước Hải (chùa Ngọc Hoàng)

Đây là ngôi chùa có tuổi đời hơn 1 thế kỷ và được nhà nước công nhận là di sản kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Với diện tích khoảng 2.300m2, chùa Phước Hải hay còn gọi là chùa Ngọc Hoàng. Được xây dựng theo kiến trúc mang đậm chất đền chùa Trung Hoa.

Chùa Phước Hải Chùa Phước Hải

Chùa Phước Hải gồm 3 tòa: tiền điện, trung điện và chánh điện. Tại Chánh Điện có thờ ngọc hoàng thượng đế, đức phật và các vị chư thần. Điểm đặc biệt ở chùa Phước Hải là những bức tượng cổ bằng giấy bồi. Thể hiện cuộc họp của các vị thần khi về chầu Ngọc Hoàng.

Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu, thực ra là miếu thờ bà Thiên Hậu. Tuy nhiên theo dòng thời gian và cách gọi của người miền Nam. Nơi linh thiêng đều được gọi là chùa. Tồn tại hơn 200 năm. Chùa Bà Thiên Hậu vẫn giữ được tầm ảnh hưởng đến đời sống văn hóa của cộng đồng người Hoa nói riêng. Và người dân sinh sống tại Sài Gòn nói chung.

Vào dịp lễ Tết, rất đông du khách cả trong và ngoài nước đến chùa tham quan và thắp hương cầu năm mới bình an. Đặc biệt, bạn có thể đến đây chụp những bộ ảnh Tết, với chiếc áo dài truyền thống trong nét kiến trúc Trung Hoa, sẽ rất ấn tượng.

Chùa Bà Thiên Hậu Chùa Bà Thiên Hậu

Ngoài những ngày lễ Tết, chùa bà Thiên Hậu còn có một số sự kiện lớn trong năm là ngày vía bà Thiên Hậu. Được tổ chức vào ngày 23 tháng 3 âm lịch. Vào ngày này có rất nhiều hoạt động diễn ra như múa lân. Biểu diễn nghệ thuật, tượng bà Thiên Hậu được đặt trên một chiếc kiệu. Và người dân rước bà đi xung quanh chùa.

Phòng vé Vietjet vừa gửi đến bạn những ngôi chùa linh thiêng nhất ở Sài Gòn phù hợp cho cả giới trẻ đi lễ chùa đầu năm.

Gọi điện Chat Zalo