1598 Lượt xem

Đây đều là những bí kíp bảo quản hành lý tránh thất lạc mà Phòng vé uy tín Vietjet muốn gửi đến quý khách đi máy bay. Đợt nghỉ lễ tết dài ngày đã sắp sửa đến và nhiều người sẽ tranh thủ thời gian này về quê đón tết và đi du  lịch. Thế nhưng sẽ ác mộng biết bao khi đi du lịch mà bạn bỗng nhiên bị thất lạc hành lý. Những chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn bớt lo lắng hơn về vấn đề thất lạc hành lý.

Loại bỏ nhãn cũ sai mỗi chuyến bay

Nếu bạn có sở thích sưu tầm nhãn dán hành lý sau mỗi chuyến bay thì nguy cơ hành lý bị nhầm lẫn, thất lạc sẽ cao hơn.

Bởi công việc của nhân viên hàng không rất nhiều và sai sót là điều không tránh khỏi. Do đó loại bỏ, nhãn cũ sau mỗi chuyên bay giúp nhân viên hàng không thuận lợi trong việc tìm kiếm hành lý của bạn. Tránh nhầm lẫn sang chuyến bay khác.

Check in sớm

Kinh nghiệm của các nhân viên hàng không chỉ ra rằng. Càng làm thủ tục muộn thì hành lý của bạn càng dễ bị thất lạc hơn. Đặc biệt là bạn check in vào những phút cuối cùng trước khi cửa lên máy bay đóng. Hành lý của bạn sẽ bị sẽ bị bỏ rơi, không kịp đi qua băng chuyền lên máy bay cùng với chuyến của bạn.

Nhờ nhân viên dán nhãn “đồ dễ vỡ lên vali”

Đây được cho là thủ thuật, bạn hãy nhỏ nhẹ thông báo với nhân viên rằng. Trong vali của bạn có hành lý dễ vỡ, cần bê vác nhẹ nhàng và quan tâm đặc biệt hơn.

Lúc này, họ sẽ không tiếc dán 1 chiếc dãn nhãn đặc biệt cùng lời hứa sẽ quan tâm đặc biệt đến nó.

Chọn vali sáng màu và không quá đắt tiền

Chiếc vali đắt tiền rất có thể sẽ khiến cho kẻ trộm để mắt tới nó. Vì thế, tốt nhất là bạn hãy chọn một chiếc vali sáng màu để có thể dễ nhận diện từ xa. Nhưng có mức giá trung bình thôi nhé, không để lọt vào mắt xanh của những tên trộm muốn dòm ngõ.

 

Dùng màng bọc vali

Chắc chắn là tên trộm sẽ lười biếng hơn khi phải mở màng bọc vali của bạn. Để có thể tấn công vào sâu trong hành lý. Thế nên bạn đừng ngại mà khoác lên vali của mình lớp áo bảo vệ. Việc này vừa hạn chế sự xâm nhập của kẻ gian mà còn giữ vali của bạn bạn tránh trầy xước, gãy vỡ nữa đó.

Khóa vali cẩn thận và ghi thông tin cá nhân bên trong

Đôi khi bạn chủ quan cho rằng bên trong chẳng có gì quan trọng (chỉ vài bộ quần áo, dụng cụ cá nhâ…) nên không khóa vali lại. Đừng vô tư như thế! Hãy luôn sử dụng một chiếc khóa nhỏ, hoặc cài khóa vali cẩn thận. Để đảm bao mọi thứ đều nằm gọn trong vali của bạn. Bên cạnh đó, bạn nên ghi thông tin cơ bản, tên, số điện thoại, địa chỉ nhà – lên 1 tấm giấy nhỏ và đặt trong hành lý. Trong trường hợp vali thất lạc, người ra sẽ có thông tin liên lạc với chủ vali một cách nhanh và dễ dàng hơn.

Cuối năm thường là dịp mà có rất nhiều người lựa chọn máy bay để làm phương tiện di chuyển để trở về nhà. Thế nên để không bị lỡ chuyến bay trở về quê hương ăn tết bạn hãy sắm cho mình một vé máy bay bay đi Hồ Chí Minh. Và tham khảo thêm những quy định về hành lý của Vietjet.

Gọi điện Chat Zalo