6687 Lượt xem

Sự thuận tiện và nhanh chóng của hãng hàng không đã nhận được nhiều sự tín nhiệm từ hành khách. Việc đến bất cứ địa điểm xa xôi cũng trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt với những người cao tuổi, vậy người cao tuổi đi máy bay cần những giấy tờ gì? Và lưu ý điều gì?.

Giấy tờ cần thiết cho người cao tuổi khi đi máy bay

Giấy tờ cần thiết cho người cao tuổi khi đi máy bay
Giấy tờ cần thiết cho người cao tuổi khi đi máy bay

Người cao tuổi khi Đặt vé Vietjet cần chuẩn bị một số giấy tờ cần thiết như:

Chứng minh nhân dân ( không quá 30 năm).

Hoặc một trong những giấy tờ sau:

Hộ chiếu

Thẻ đại biểu quốc hội

Thẻ đảng viên

Lưu ý: Tất cả những loại giấy tờ trên phải còn hạn sử dụng. Tất cả các loại giấy tờ đều phải được dán ảnh mới nhất để nhân viên an ninh có thể dễ dàng nhận diện khuôn mặt. Những giấy tờ không đúng quy định Vietjet sẽ không chấp nhận. Hãng có thể từ chối vận chuyển hành khách đó.

Lưu ý dành cho người cao tuổi khi đi máy bay

Trước khi đi máy bay người cao tuổi nên đến gặp và lắng nghe sự tư vấn từ bác sỹ. Về tình trạng sức khỏe và các loại thuốc cần thiết cho hành trình bay của mình. Đặc biệt với những hành trình bay dài.

Người cao tuổi nên đến gặp và lắng nghe tư vấn từ bác sỹ
Người cao tuổi nên đến gặp và lắng nghe tư vấn từ bác sỹ

Ngoài ra hành khách nên lựa chọn dịch vụ đặt trước chỗ ngồi giúp thoải mái hơn trên chuyến bay. Đặc biệt với những người cao huyết áp. Đồng thời cũng nên chọn chỗ ngồi gần lối đi để dễ dàng di chuyển.

Hành khách cũng có thể Đặt trước suất ăn trên máy bay. Điều này sẽ giúp hành khách cao tuổi tránh được sự xung đột của thuốc với những loại thức ăn có sẵn trên chuyến bay. Đảm bảo sức khỏe cho người lớn tuổi.

Người cao tuổi cần lưu ý trước khi lên máy bay không nên uống các loại nước có cồn. Hay nước có ga, caffrine…. Hành khách cũng nên tránh những thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, chất đạm. Và những thực phẩm gây đầy hơi khó chịu.

Những hành khách cao tuổi nên thường xuyên vận động, đi lại trên chuyến bay để lưu thông tuần hoàn máu. Thường xuyên co duỗi các cơ chân để giảm nhức mỏi và khó chịu, cứng cơ. Đối với những người dùng đến máy trợ thính hãy vặn nhỏ âm lượng để tránh tổn thương do tiếng ồn của máy bay.

Ưu đãi về giá vé Vietjet Air dành cho người cao tuổi

Vietjet Air luôn đặt mục tiêu tiết kiệm đến hành khách khi bay. Đặc biệt là những vị khách cao tuổi hãng sẽ giảm 15% giá vé tất cả các chặng bay nội địa. Áp dụng với những công dân Việt Nam trên 61 tuổi. Mức giảm giá 15% này được tính trên giá trần theo quy định của nhà nước.

Các tiếp viên của Vietjet luôn dành sự chăm sóc chu đáo cho hành khách
Các tiếp viên của Vietjet luôn dành sự chăm sóc chu đáo cho hành khách

Hành khách là người cao tuổi khi Mua vé máy bay từ Hà Nội đi Hồ Chí Minh giá rẻ và những địa điểm khác. Cần xuất trình được các loại giấy tờ như chứng minh nhân dân, hộ chiếu để chứng minh độ tuổi. Ngoài ra các tiếp viên của hãng cũng phục vụ các hành khách cao tuổi một cách chu đáo nhất.

Gọi điện Chat Zalo