804 Lượt xem

Trung Thu là lễ hội truyền thống của hầu hết các nước châu Á. Đây là dịp để bạn có thể tìm lại những nét văn hóa mà cuộc sống hiện đại đang dần làm mai một. Để đón ngày tết đặc biệt này, Vietjet Air giới thiệu đến bạn những điểm du lịch tết Trung Thu vòng quanh châu Á.

Du lịch Tết Trung Thu tại Nhật Bản

Người Nhật Bản tuy không còn dùng lịch âm nhưng vẫn giữ lại những nét văn hóa trong ngày Trung Thu. Trong ngày này, các gia đình Nhật Bản tổ chức lễ ngắm trăng (Otsukimi). Những chiếc bánh Tsukimi Dango được chuẩn bị sẵn, bỏ trong các khay gỗ và mang đến nơi có ánh trang sáng nhất. Tất cả mọi người sẽ vừa ăn bánh, vừa ngắm trăng.

Du lịch tết Trung Thu tại Nhật Bản thưởng thức hương vị Tsukimi
Du lịch tết Trung Thu tại Nhật Bản thưởng thức hương vị Tsukimi

Ngoài ra, trong ngày này, người lớn sẽ tặng trẻ nhỏ một chiếc đèn lồng hình cá chép. Theo quan niệm của người Nhật Bản, cá chép là biểu tượng của lòng can đảm. Tặng đèn lồng cá chép tương đương với lời chúc tốt lành dành cho những đứa trẻ.

Du lịch tết Trung Thu tại Nhật Bản, bạn sẽ có cơ hội tham gia lễ ngắm trăng hoặc tặng đèn lồng cho các em nhỏ. Đất nước mặt trời mọc trong ngày này mang theo hơi thở truyền thống, rất khác biệt so với ngày thường. Đây sẽ là một chuyến đi cực ấn tượng, khó quên với bạn.

Tết Trung Thu du lịch ở đâu? Đến Hàn Quốc nhâm nhi Songpyeon

Tết Trung Thu là một trong những lễ hội truyền thống quan trọng ở Hàn Quốc. Vào ngày này, người dân xứ sở Kim Chi quây quần bên gia đình, thờ cúng tổ tiên và thưởng thức bánh Songpyeon. Không như bánh Trung Thu của các nước khác, Songpyeon có hình trăng lưỡi liềm.

Người Hàn Quốc cho rằng trăng khuyết thì tròn, mặt trăng khuyết biểu tượng cho quá trình hoàn thiện để đạt đến sự hoàn mỹ. Những chiếc bánh trăng khuyết giống như cuộc đời con người, không ngừng cố gắng để hoàn thiện.

Tết Trung Thu tại Hàn Quốc và các hoạt động truyền thống
Tết Trung Thu tại Hàn Quốc và các hoạt động truyền thống

Bên cạnh thưởng thức bánh ngọt, xứ sở Kim Chi còn tổ chức khá nhiều hoạt động vui chơi trong ngày này. Hầu hết các hoạt động đều mang tính truyền thống. Đây cũng là điểm thu hút du khách đến du lịch tết Trung Thu.

Tết Trung Thu du lịch Hàn Quốc, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món bánh truyền thống của xứ sở Kim Chi, tham gia các hoạt động truyền thống và tìm hiểu văn hóa. Một công đôi ba việc phải không nào?

Tết Trung Thu du lịch đến Thái Lan

Một điểm đến khác bạn nên cân nhắc khi du lịch tết Trung Thu là Thái Lan. Người dân đất nước chùa Vàng gọi ngày này là ngày Lễ cầu trăng. Vào ngày này, tất cả mọi người sẽ quỳ trước Bát Tiên và Quan Thế Âm Bồ Tát và cầu nguyện những điều tốt đẹp.

Bên cạnh việc cầu phúc, Thái Lan thường tổ chức lễ hội thả đèn lồng vào ngày lễ ngày. Du lịch tết Trung Thu tại Thái Lan đồng nghĩa với việc bạn được trải nghiệm các nghi lễ quan trọng trong ngày này, thưởng thức bánh ngọt truyền thống và tham gia các lễ hội truyền thống đặc sắc.

Nghe truyền thuyết về chị Hằng ngày tết Trung Thu khi du lịch Trung Quốc

Nhắc đến du lịch tết Trung Thu, ta không thể bỏ qua nơi khởi nguồn của nó – Trung Quốc. Ngày lễ này gắn liền với truyền thuyết về Hằng Nga, thỏ ngọc. Vào tết Trung Thu, người Trung Quốc thường treo đèn lồng khắp nơi, tổ chức rước đèn, ngắm trăng, thưởng thức bánh nướng, bánh dẻo và xem múa lân.

Tìm về nguồn gốc tết Trung Thu - du lịch Trung Quốc
Tìm về nguồn gốc tết Trung Thu – du lịch Trung Quốc

Ngoài ra, ở một số nơi còn tổ chức thả đèn trời (đèn Khổng Minh). Theo quan niệm truyền thống của người Trung Quốc, đèn Khổng Minh bay lên trời sẽ mang theo mong ước của chủ nhân nó đến cho các vị thần tiên.

Mỗi vùng miền ở Trung Quốc sẽ có một vài nét khác biệt trong phong tục của tết Trung Thu. Tuy vậy, dù khác biệt đến đâu thì ngày hội này cũng đều mang lại bầu không khí cực sôi động và vui vẻ cho người đến xem. Nếu bạn muốn tìm về lễ hội mang đậm truyền thống, hãy Đặt vé máy bay đến Tây An Trung Quốc!

Du lịch Việt Nam đón tết Trung Thu

Sau cùng, đừng quên rằng Việt Nam cũng có tết Trung Thu nhé! Ở Việt Nam, tết Trung Thu là ngày hội lớn của trẻ em. Vào ngày này, các bé sẽ được bố mẹ tặng đèn lồng hoặc đèn ông sao để đi rước đèn phá cỗ. Tất cả các trường học từ cấp 2 trở xuống đều tổ chức rước đèn cho học sinh.

Người lớn thường quây quần bên gia đình, thắp hương gia tiên và ăn bánh dẻo, bánh nướng trong dịp này. Hiện nay, tết Trung Thu cũng là thời điểm để giới trẻ tụ họp, vui chơi cùng nhau. Nếu muốn có các trải nghiệm mới lạ khi du lịch tết Trung Thu trong nước, bạn có thể đến các khu phố người Hoa.

Gọi điện Chat Zalo