1160 Lượt xem

Bạn là người yêu động vật và đang muốn tìm một điểm du lịch thiên nhiên ở Nhật Bản? Bên cạnh làng mèo, làng thỏ thì xứ sở hoa anh đào còn nổi tiếng với làng cáo Miyagi nữa! Đặt Vé máy bay giá rẻ Vietjet để tìm hiểu và thăm những chú cáo xinh cực xinh ở ngôi làng này nào!

Cáo trong văn hóa Nhật Bản

Khác với Trung Quốc và một số quốc gia khác, cáo là loài vật có vai trò rất lớn trong văn hóa Nhật Bản. Nhiều người Nhật Bản cho rằng, cáo có mối quan hệ rất mật thiết với thần Inari – vị thần nông nghiệp, sinh sản, thịnh vượng. Nếu đối xử tốt với những chú cáo, bạn sẽ nhận được sự may mắn, che chở từ thần Inari.

Theo quan niệm của người Nhật, cáo là loài động vật rất ling thiêng và có thần thông. Chúng có thể trấn áp hoặc xua đuổi tà ma. Cũng vì vậy mà người dân đất nước này rất tôn trọng, bảo vệ loài cáo.

Ngày nay, loài động vật này vẫn còn khá nhiều ở xứ sở Phù Tang. Bạn có thể quan sát hoặc chơi với các loài cáo khi đến làng Zao tại quận Miyagi.

Làng cáo ở Miyagi Nhật Bản có gì?

Làng cáo ở Miyagi Nhật Bản có gì? Hiển nhiên là rất nhiều cáo! Đây là một trong 3 điểm đến quen thuộc của những người yêu động vật ở Nhật Bản. Nếu đã từng đến làng thỏ và làng mèo rồi thì ngôi làng này là điểm đến không thể bỏ qua.

Làng Zao là nơi cư trú 6 loài cáo khác nhau với hàng trăm cá thể. Bạn có thể tận mắt thấy những loài cáo quý hiếm như cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạc, cáo bạch kim,… Các loài cáo trong làng được tiêm phòng và khám đầy đủ song vẫn sống trong môi trường hoang dã. Đây cũng chính là điểm đặc biệt khiến làng cáo Nhật Bản khác với một sở thú!

Những chú cáo trong làng vẫn giữ được bản năng sinh tồn. Bạn có thể chơi đùa cùng cáo, cho cáo ăn, chụp ảnh nhưng hãy cẩn thận nếu ôm cáo con. Du khách cũng được khuyến cáo nên đeo bao tay khi cho cáo ăn. Thức ăn cho cáo càn mua ở trong làng với giá 100 yen.

Làng cáo mở cửa quanh năm nhưng nếu muốn ôm những chú “cáo béo”, hãy đến vào mùa đông. Lúc này, bộ lông của những chú cáo dày gấp 3 bình thường, trông mũm mĩm hơn hẳn. Vào mùa hè, lớp lông cáo khá mỏng nên trông mấy em này “gầy nhom”

Cách di chuyển đến làng cáo, Nhật Bản

Làng cáo Zao cách Tokyo khoảng 30km nên để đến ngôi làng này, bạn cần Săn vé máy bay đi Tokyo. Sau khi xuống sân bay, bạn có thể di chuyển bằng tàu cao tốc đến Miyagi. Rất đơn giản phải không nào! Giờ thì nhanh thu dọn hành lý để chuẩn bị cho chuyến đi “tìm cáo” thôi!

Gọi điện Chat Zalo