1167 Lượt xem

Tây An có bề dày lịch sử trên 3000 năm với nhiều kiến trúc cổ, cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Chính vì vậy mà nó được lòng cả những du khách yêu thiên nhiên và thích tìm hiểu về văn hóa. Đây là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Trung Quốc.

Người Trung Quốc có câu: “Muốn xem Trung Quốc 3800 năm, hãy đến Tây An”. Là kinh đô đầu tiên của các triều đại hoàng đế Trung Hoa, Tây An là địa danh có bề dày lịch sử lâu đời nhất Trung Quốc. Đến Tây An, hãy dừng chân ở 5 địa điểm sau và cùng Vietjet Air lắng nghe từng câu chuyện lịch sử về thành phố này.

Lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Tần Thủy Hoàng là vị hoàng đế đầu tiên của đất nước Trung Hoa thống nhất. Sau khi lên ngôi, ông cho xây dựng lăng mộ của mình ở Tây An. Công trình này có quy mô rất lớn và được mô phỏng tương tự với kinh đô ở Hàm Dương. Bên trong lăng mộ là rất nhiều tượng đất sét mô tả quân đội và các quan lại khi lên triều.

Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng
Đội quân đất nung trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng

Hiện nay, đây là lăng mộ lớn nhất trên thế giới. Du khách vào tham quan được chiêm ngưỡng đội quân đất nung với rất nhiều sắc thái và biểu cảm. Theo nhiều giả thiết, đội quân này được chế tác dựa trên khuôn mẫu của những người thật. Chính vì vậy mà các đặc điểm hình thể của những bức tượng không giống nhau. Bạn có thể tham quan những khu vực nhất định theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên.

Cung điện Đại Minh

Là kinh đô của các triều đại từ nhà Chu đến hết nhà Đường, song do nhiều tác nhân, chỉ còn cung điện Đại Minh là được bảo toàn nguyên vẹn. Cung điện này được xây dựng năm 638. Ban đầu, đây chỉ là nơi ở mà Đường Thái Tông xây dựng cho Đường Cao Tổ. Từ thời Đường Cao Tông, cung điện này mới chính thức trở thành nơi nghị sự quan trọng.

Cung Đại Minh là nơi cư ngụ của các đời hoàng đế nhà Đường, cũng là công trình biểu trưng cho những thăng trầm của các triều đại. Cung điện được xây dựng phía Đông Bắc thành Trường An, khá thuận tiện cho việc đi lại. Du khách có thể cảm nhận được hơi thở xa xưa của thành phố Tây An qua công trình kiến trúc này.

Tường thành Tây An/ Trường An

Một góc tường thành Trường An
Một góc tường thành Trường An

Tường thành là công trình kiến trúc mang tính chính trị – quân sự thời phong kiến. Hiện Tây An là một trong số ít những nơi còn lưu giữ lại được tường thành. Tường thành cao 12m và khá rộng rãi. Du khách có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp đi quanh tường thành và ngắm thành phố từ trên cao.

Càn Lăng – Lăng mộ Võ Tắc Thiên

Chuyện kể rằng, vào thời nhà Đường đã xuất hiện một vị nữ đế. Sau khi nữ đế qua đời, bà được chôn cùng chồng trong một khu lăng mộ. Do công tội khó định luận nên không ai viết bia đá cho bà mà chỉ dựng một bia trắng, ngụ ý để cho hậu thế phán định. Đó là ngôi mộ của nữ hoàng đế đầu tiên trong lịch sử – Võ Tắc Thiên. Ngôi mộ này thuộc quần thể lăng mộ Càn Lăng ở thành phố Tây An.

Đây là điểm tham quan được khá nhiều du khách lựa chọn khi đến cố đô của Trung Quốc. Nếu có thời gian, hãy ghé qua và nghe kể về chuyện về cuộc đời của vị nữ đế này. Đó cũng là câu chuyện về sự thăng trầm của nhà Đường trong những thập niên đầu mới lập quốc.

Hoa Thanh Trì

Nơi nghỉ ngơi của Dương Quý Phi và Đường Minh Hoàng
Nơi nghỉ ngơi của Dương Quý Phi và Đường Minh Hoàng

Nếu đã đến Tây An, hãy qua Hoa Thanh Trì để nghe về giai thoại tình yêu giữa Dương Quý Phi và Đường Minh Hoàng. Điểm du lịch này khi xưa từng là nơi nghỉ mát của Dương Quý Phi, hiện trưng bày nhiều tác phẩm điêu khắc mô tả lại tình yêu giữa họ.

Tuy quần thể kiến trúc không đồ sộ như những cung điện trong hoàng cung nhưng Hoa Thanh Trì được bố trí rất tinh tế. Nội thất làm từ các loại gỗ tốt, các bức tượng ngọc được dùng để trang trí ở một số nơi. Trong khuôn viên nghỉ ngơi có bể tắm dẫn nước nóng trực tiếp từ lòng đất lên. Đây là địa điểm rất đáng đến một lần.

Tìm hiểu và tham quan hết 5 địa danh trên đồng nghĩa với việc du khách đã đi qua hơn 3000 năm lịch sử Trung Quốc. Thành phố không có nhiều điểm vui chơi giải trí hiện đại, thích hợp với những người yêu văn hóa, hoài cổ. Nếu thuộc tuýp này, hãy Săn vé máy bay đi Trung Quốc 2019 ngay nhé. Đường bay đến Tây An đã được khai thác rồi nên bạn không cần sầu vì vấn đề đi lại.

Gọi điện Chat Zalo