842 Lượt xem

Thái Lan và Singapore là hai đất nước đón Tết Âm Lịch giống Việt Nam. Gần gũi về văn hóa, Thái Lan, Singapore và Trung Quốc là những điểm đến nước ngoài hấp dẫn du khách Việt Nam trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Năm nay người dân nghỉ Tết Nguyên Đán 2019 trong 9 ngày, từ ngày 2 – 10/2. Nhiều người có ý định đi du lịch dịp này. Các điểm đến nước ngoài được lựa chọn nhiều hơn so với năm trước. Trong đó những nước có đường bay ngắn. Phù hợp với những chuyến đi kéo dài khoảng 3-5 ngày như Thái Lan, Hàn Quốc và Singapore được cho là các lựa chọn hàng đầu của du khách.

Thái Lan

Dù Tết Âm Lịch không phải ngày hội quốc gia ở Thái Lan, bạn vẫn có thể hưởng một phần không khí tại khu phố người Hoa khi đến Thái Lan. Với ưu điểm đường bay ngắn, dịch vụ chuyên nghiệp và rẻ. Thái Lan là một trong những lựa chojn hàng đầu của người Việt những năm gần đây.

Một số điểm đến phổ biến có thể kể đến như Bangkok, Pattaya, Hua Hin, Phuket, Chiang Mai, Chiang Rai và Khao Yai.

Du lịch Thái Lan đầu năm
Du lịch Thái Lan đầu năm

Trong đó, trừ thành phố Bangkok ra thì các điểm đến khác bạn phải bay đến Bangkok rồi bay tiếp đến điểm dừng của mình.

Đối với Việt Nam, giao thừa và mùng 1 tết là những ngày quan trọng nhất. Do đó, ngày thuận lợi cho du khách khởi hành là ngày mùng 2 hoặc mùng 3 tết.

Singapore

Năm nay, chính phủ Singapore cho phép người dân nghỉ Tết Âm Lịch trong 2 ngày là mùng 1 và mùng 2 (ngày 05/02 và 06/02). Tuy nghỉ nghỉ Tết ngắm nhất trong những quốc gia đón tết âm lịch nhưng không khí tại quốc đảo sư tử hoành tránh không kém. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy giá vé rẻ của hãng hàng không Vietjet. Với chuyến bay khứ hồi giá vé dao động khoảng 10 triệu. Bạn có thể mua vé máy bay đi Singapore khứ hồi để tiết kiệm đi phí du lịch cho mình.

China Town
Khu phố China Town

Hàn Quốc

Năm nay, kỳ nghỉ Tết chính thức của Hàn Quốc kéo dài 3 ngày, từ ngày 05/02 đến ngày 08/02. Là công dân Việt Nam, nếu bay thẳng đến đảo Jeju (Hàn Quốc). Bạn sẽ không phải xin visa Hàn Quốc.

Tuy nhiên, hiện tại, các chuyến bay thẳng từ các thành phố lớn của Việt Nam đến hòn đảo thiên đường của xứ sở kim chi trong dịp nghỉ tết nguyên đán đã hết vé. Do vậy, nếu dự định đi Hàn Quốc, bạn phải làm visa ngay.

Có rất nhiều hãng hàng không đến Hàn Quốc, bạn có thể lựa chọn với nhiều mức giá khác nhau. Hiện tại bay từ Hà Nội với hãng hàng không Vietjet có giá 12 triệu đồng. Những chuyến bay từ Hồ Chí Minh có mức giá 17 triệu đồng.

Tết Nguyên Đán ở Hàn Quốc
Tết Nguyên Đán ở Hàn Quốc

Trung Quốc

Là một quốc gia đón tết âm lịch hoành tráng và lâu nhất trên thế giới. Trung Quốc hứa hẹn sẽ là một điểm đến hấp dẫn cho bạn và người thân. Tết âm lịch của Trung Quốc kéo dài 15 ngày sẽ tha hồ cho bạn khám phá. Với nhiều hoạt động đầu năm đặc sắc.  Hiện tại, các điểm đén có mức vé khá cao, điểm đến có mức vé khứ hồi thấp nhất là thành phố Thẩm Quyến với 6,4 triệu đồng từ Hà Nội. Địa điểm ở Trung Quốc có chuyến bay rẻ nhất nếu bay từ tp Hồ Chí Minh là Hongkong với 9,6 triệu. Những điểm đến phổ biến khác là Thượng Hải, Bắc Kinh.

Tết Nuyên Đán ở Trung Quốc

Một lưu ý cho các bạn, nếu muốn đi đâu thì bạn nên book vé sớm từ bây giờ. Để tránh giá vé tăng cao ngày cận tết.

Gọi điện Chat Zalo