Thủ tục hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air mới nhất

Hiện tại Vietjet Air đang khai thác 3 hạng ghế chính là SkyBoss, Promo, Eco. Hành khách có thể lựa chọn tùy theo khả năng kinh tế của mình. Điều kiện hoàn đổi vé, đổi hành trình, đổi lịch bay... sẽ tùy theo từng hạng vé.

0
22649
Giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay
Giấy tờ có thể thay thế chứng minh thư khi đi máy bay

Đôi khi vì một vài lý do nào đó mà bạn không thể thực hiện chuyến bay như kế hoạch đã đề ra. Và bạn muốn hoàn đổi vé và chuyến bay. Vậy thủ tục hoàn hủy vé của Vietjet Air 2023 như thế nào?

Điều kiện đổi vé của Vietjet Air 

Hiện tại Vietjet Air đang khai thác 3 hạng ghế chính là SkyBoss, Promo, Eco. Hành khách có thể lựa chọn tùy theo khả năng kinh tế của mình. Bạn có thể tham khảo bảng thủ tục hoàn đổi vé của Vietjet Air cụ thể:

Loại vé Skyboss Deluxe Eco
Hành lý xách tay 10 kg 7 kg 7 kg
Hành lý ký gửi Miễn phí 30 kg và 1 bộ gậy chơi golf dưới 15 kg ( nếu có) Miễn phí 20 kg Phải mua thêm
Thay đổi tên hành khách Áp dụng Áp dụng Áp dụng
– Thu phí thay đổi tên, và thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

– Chỉ áp dụng đối với vé máy bay chưa sử dụng.

– Phải đổi tên cho toàn bô hành trình trong hồ sơ đặt chỗ.

Hoàn đổi chuyến bay, chặng bay, ngày bay Áp dụng Áp dụng Áp dụng
– Miễn phí thay đổi.

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

– Thu phí thay đổi

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

Nâng hạng loại vé Không áp dụng Áp dụng Áp dụng
– Miễn phí thay đổi

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

– Thu phí thay đổi

– Thu chênh lệch tiền vé ( nếu có).

Quy định về thời gian thực hiện thay đổi Tất cả các thay đổi phải được thực hiện và hoàn tất tối thiểu 3 giờ trước giờ khởi hành đã đặt.
Không đến làm thủ tục chuyến bay Hành khách phải liên hệ với Vietjet Air trong vòng 72 tiếng sau giờ khởi hành dự kiến để yêu cầu thực hiện hủy vé và hoàn bảo lưu định danh tiền vé. –  Vé của chuyến bay bị hủy.

– Toàn bộ tiền vé của chuyến bay đó không được hoàn lại.

Hủy vé và hoàn bảo lưu định danh về tiền vé Áp dụng

Không áp dụng

– Chỉ áp dụng khi hành khách có vé ban đầu là SkyBoss ( không áp dụng đối với vé SkyBoss được đổi/ nâng hạng từ các loại vé khác).

– Bảo lưu tiền vé trong vòng tối đa 2 năm kể từ ngày khởi hành dự kiến trên vé

– Áp dụng thu phí quản trị hệ thống.

Lưu ý:

  • Bất kỳ thay đổi nào liên quan đến vé mà làm phát sinh khoản tiền dư ra thì khoản tiền này sẽ không thể hoàn trả lại được.
  • Đề nghị hành khách tham khảo bảng phí và lệ phí để biết thêm chi tiết về các mức phí áp dụng.

Bảng phí hoàn đổi ngày bay, chuyến bay của Vietjet Air

Điều kiện vé Skyboss Deluxe Eco
Đổi tên 520.000đ/người/chặng 520.000đ/người/chặng Không áp dụng
Đổi ngày, giờ ( chuyến bay) Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé ( nếu có) 420.000đ/người + chênh lệch giá vé ( nếu có)/ chặng. 420.000đ/người/chặng + chênh lệch giá vé (nếu có)
Hành trình bay Miễn phí thay đổi + chênh lệch giá vé ( nếu có) 420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng 420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng
Nâng hạng Không áp dụng 420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng 420.000đ/người + chênh lệch giá vé (nếu có)/chặng

Lưu ý: Khi Mua vé máy bay Hồ Chí Minh đi Nha Trang giá rẻ. Mọi yêu cầu về thay đổi bạn cần thực hiện trước ít nhất 3 giờ, so với giờ khởi hành ghi trên vé.

Thủ tục hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air mới nhất

Vietjet Air từ chối hoàn đổi vé nếu yêu cầu chi hoàn được đưa ra sau thời hạn hiệu lực vé. Vietjet Air có quyền từ chối việc hoàn đổi vé nếu hành khách không thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn cho chuyến bay.

Điều kiện hoàn, đổi vé của Vietjet Air 2019
Điều kiện hoàn, đổi vé của Vietjet Air 2019

Vietjet Air chấp nhận hoàn vé trong trường hợp chuyến bay bị hủy, hoặc lỗi vận chuyển từ Vietjet. Trong trường hợp hãng chấp nhận hoàn vé thì số tiền của bạn sẽ được hoàn ngay sau đó.

Vietjet Air chỉ chấp nhận hủy vé máy bay do các trường hợp sau:

Hủy chuyến bay do thời tiết xấu, hoặc những lý do an ninh, an toàn chuyến bay. Trong trường hợp này bạn có thể hủy vé máy bay Vietjet và yêu cầu hoàn lại tiền.

Trường hợp chuyến bay trễ từ 2 tiếng trở lên: Hãng sẽ thực hiện việc chuyển đổi hành khách đến điểm cuối của hành trình. Miễn trừ các điều kiện hạn chế về chuyển đổi hành trình cho hành khách.

Trường hợp chuyến bay chậm trên 5 tiếng: Vietjet sẽ hoàn toàn bộ số tiền vé hoặc phẩn tiền vé chưa sử dụng. Số tiền hoàn trả được miễn trừ các điều kiện hạn chế hoàn vé và phí hoàn vé nếu có. Vé đã mua không được phép bảo lưu.

Chính sách hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19

Điều kiện áp dụng

  • Áp dụng đối với vé đã mua hoặc hoàn đổi trước ngày có lệnh phong tỏa của cơ quan chức năng.
  • Việc hỗ trợ chỉ được áp dụng 1 lần đối với 1 vé.

Phạm vi áp dụng

  • Áp dụng cho tất cả các hành khách của Vietjet Air có vé đi hoặc đến các tỉnh/ thành phố, sân bay lân cận với các tỉnh thành đó và có thời gian bay nằm trong khung thời gian phong tỏa theo lệnh của cơ quan chức năng.

Phương án hỗ trợ hoàn đổi cho hành khách bị ảnh hưởng Covid – 19 Vietjet Air

Phương án hỗ trợ Hành khách có vé đi hoặc đến tỉnh/ Thành phố/ sân bay bị phong tỏa Hành khách có điểm đi/ điểm đến tại các sân bay lân cận tỉnh/ thành phố bị phong tỏa
Thời gian áp dụng Thời gian bay nằm trong khung thời gian phong tỏa của cơ quan chức năng
Quy định về thời gian thực hiện thay đổi ngày/ hành trình/ hoàn bảo lưu Thay đổi ngày/ hành trình: Thông báo trước 3 tiếng so với thời gian khởi hành chặng bay mới. Thông báo trước ít nhất 3 tiếng so với giờ khởi hành của chuyến bay
Hoàn bảo lưu: Tự động bảo lưu cho hành khách sau 24 tiếng nếu hành khách không thực hiện việc đổi vé.
Thay đổi ngày/ hành trình bay miễn phí hoàn toàn Áp dụng đổi sang hành trình tương tự (HAN, HPH,…).

Giờ bay mới không quá 72 tiếng so với giờ bay cũ

Không được hỗ trợ
Thay đổi ngày/ hành trình bay miễn phí phí thay đổi, thu chênh lệch giá vé ( Nếu có)

–   Được hỗ trợ.

–   Áp dụng đổi sang hành trình, ngày bay khác.

Hoàn bảo lưu –   Được hỗ trợ.

–   Bảo lưu vé trong thời gian 365 ngày so với chặng bay ban đầu bị ảnh hưởng.

–   Hoàn bảo lưu cho chặng không thể thực hiện và chặng liền kề trong cùng PNR hoặc khác PNR khởi hành trong vòng 72h so với giờ khởi hành của chuyến bay bị ảnh hưởng.

Giấy tờ cần cung cấp Không cần cung cấp –  Bản thân hành khách: Giấy tờ chứng minh cư trú tại các tỉnh/ thành phố bị phong tỏa như: Hộ khẩu, giấy Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu, hoặc xác nhận hợp pháp của cơ quan chức năng về việc khách có mặt trên địa bàn trong thời gian cách ly/ cấm vận theo quy định của nhà nước. Giấy xác nhận phải hiển thị rõ ngày lập, có mộc pháp lý và thời gian khách có mặt tại địa phương…

 

–  Người thân đi kèm: Chứng minh mối quan hệ với hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh/ thành phố bị phong tỏa như Giấy khai sinh, Giấy đăng ký kết hôn….

 

>> Xem thêm: Vietjet Air giảm 99% giá vé máy bay Black Friday 2022 

Thủ tục hoàn đổi vé của Vietjet Air

Nếu hành khách thuộc một trong những trường hợp được phép hoàn đổi vé của Vietjet Air ở trên. Hành khách có thể liên hệ tổng đài hãng hoặc gửi email đến hãng. Sau đó làm theo các hướng dẫn mà hãng yêu cầu.

Thủ tục hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air
Thủ tục hoàn đổi vé máy bay của Vietjet Air

Nếu bạn đặt vé qua đại lý chúng tôi. Chỉ cần gọi điện cho chúng tôi các nhân viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn thủ tục hoàn đổi, hủy vé nhanh chóng nhất. Bạn cũng có thể tìm hiểu về Cách đổi tên trên vé máy bay tại đây.