Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Vietjet Air

Giấy tờ tùy thân là yêu cầu bắt buộc khi đi máy bay. Nếu không mang theo giấy tờ tùy thân hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay. Trên chặng bay nội địa và quốc tế sẽ có yêu cầu riêng về giấy tờ tùy thân hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn.

276
Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Vietjet Air
Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Vietjet Air

Giấy tờ tùy thân là yêu cầu bắt buộc khi đi máy bay. Nếu không mang theo giấy tờ tùy thân hành khách sẽ không được thực hiện chuyến bay. Vì vậy khi bắt đầu hành trình bay cùng Vietjet Air hành khách cần chuẩn bị một trong các loại giấy tờ sau.

Giấy tờ tùy thân cần thiết khi đi trên các chuyến bay nội địa

Đối với hành khách mang quốc tịch Việt Nam trên 14 tuổi

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ 14 tuổi trở lên có thể sử dụng các loại giấy tờ sau:

Hộ Chiếu.

Giấy chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.

Thẻ Đại biểu Quốc hội, thẻ Đảng viên, thẻ Nhà báo.

Giấy phép lái xe ô tô, mô tô.

Thẻ kiểm soát an ninh hàng không, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Thẻ kiểm soát an ninh cảng hàng không, sân bay.

Thẻ của ủy ban an nhinh hàng không dân dụng quốc gia.

Thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Giấy chứng nhận nhân thân có các thông tin cơ bản như: Họ tên, ngày tháng năm sinh. Nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận. Giấy xác nhận nhân thân phải có ảnh, đóng dấu giáp lai có giá trị trong vòng 30 ngày.

Giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án. Giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi

Yêu cầu giấy tờ tùy thân của trẻ em dưới 14 tuổi
Yêu cầu giấy tờ tùy thân của trẻ em dưới 14 tuổi

Hành khách là mang quốc tịch Việt Nam có thể sử dụng các giấy tờ sau:

Hộ chiếu riêng, hoặc hộ chiếu đứng tên chung với bố mẹ.

Giấy khai sinh.

Giấy chứng sinh ( trường hợp trẻ dưới 1 tháng tuổi chưa có giấy khai sinh).

Giấy xác nhận của tổ chức xã hội đối với trẻ do tổ chức xã hội đang nuôi dưỡng. Giấy này chỉ có giá trị sử dụng 6 tháng kể từ ngày xác nhận.

Lưu ý:

Giấy tờ đi máy bay phải còn giá trị sử dụng.

Có ảnh đóng dấu giáp lai, trừ giấy khai sinh, giấy chứng sinh của trẻ em, thẻ kiểm soát an ninh, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không.

Giấy tờ tùy thân đối với hành khách mang quốc tịch nước ngoài

Hộ chiếu hoặc giấy thông hành. Thị thực rời, thẻ thường trú, tạm trú do Việt Nam cấp. Tất cả các giấy tờ này phải có dấu xuất, nhập cảnh vào Việt Nam theo quy định.

Trường hợp hành khách mất hộ chiếu, phải có công hàm của cơ quan ngoại giao. Cơ quan công an địa phương nơi mất xác nhận nhân thân và việc mất hộ chiếu của hành khách. Các loại giấy tờ này đều có ảnh và dấu giáp lai. Công hàm công văn xác nhận có giá trị sử dụng 30 ngày.

Giấy tờ tùy thân khi bay cùng Vietjet Air trên các chặng bay quốc tế

Giấy tờ tùy thân trên các chặng bay quốc tế
Giấy tờ tùy thân trên các chặng bay quốc tế

Hành khách khi Săn vé  máy bay đi Thái Lan khuyến mãi và các địa điểm quốc tế khác. Khi làm thủ tục đi máy bay cần xuất trình được hộ chiếu, giấy thông hành hoặc các giấy tờ khác có giá trị xuất nhập cảnh theo quy định của nước sở tại. Hộ chiếu của hành khách phải còn hiệu lực ít nhát 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh vào quốc gia đó.

Để nhập cảnh vào quốc gia khác hành khách cần phải xin thị thực của quốc gia đó trước khi khởi hành. Tuy nhiên mỗi quốc gia sẽ có chính sách miễn thị thực khác nhau. Trước khi bay hành khách cần chắc chắn về yêu cầu thị thực của quốc gia đó.

Vietjet chỉ vận chuyển đơn chặng. Hành khách có nối chuyến được yêu cầu phải có đủ giấy tờ hợp lệ cho việc nhập cảnh tại điểm dừng, điểm nối chuyến trong hành trình của hành khách. Ngoài ra, hành khách còn được yêu cầu phải nhận lại hành lý ký gửi (nếu có). Và làm thủ tục check-in cho chặng nối chuyến của hành khách.

Yêu cầu giấy tờ tùy thân khi đi máy bay Vietjet Air
4 (80%) 1 vote