Thời gian làm thủ tục bay của Vietjet Air như thế nào?

Hành khách hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay nhờ các hình thức check in đa dạng của Vietjet. Tuy nhiên cần có mặt tại sân bay đúng giờ để hoàn tất các thủ tục liên quan đến chuyến bay

324
Thời gian làm thủ tục bay của Vietjet Air như thế nào?
Thời gian làm thủ tục bay của Vietjet Air như thế nào?

Thời gian làm thủ tục bay Vietjet Air cần có mặt bao nhiêu tiếng để làm thủ tục bay?. Các chuyến bay nội địa và quốc tế sẽ có quy định khác nhau về thời gian đóng cửa quầy làm thủ tục. Vì vậy hành khách nên tham khảo bài viết sau để có mặt tại sân bay đúng giờ.

Thời gian hoàn thành thủ tục bay Vietjet bao nhiêu tiếng?

Thời gian làm thủ tục bay trên chuyến bay nội địa Vietjet

Vietjet Air quy định hành khách đi trên các chuyến bay nội của Vietjet Air. Hành khách nên có mặt tại sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng quầy làm thủ tục ( kết thúc chấp nhận hành khách) 40 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Thời gian làm thủ tục đối với chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam

Hành khách nên có mặt tại sân bay trước 3 tiếng so với giờ khởi hành dự kiến. Thời gian đóng quầy làm thủ tục (Kết thúc nhận hành khách) của Vietjet Air trên các chuyến bay quốc tế là 50 phút trước giờ khởi hành dự kiến.

Tôi có thể tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay như thế nào?

Hành khách hoàn toàn có thể tiết kiệm thời gian chờ đợi tại sân bay nhờ các hình thức check in đa dạng của Vietjet. Hiện tại hành khách ngoài việc check in tại quầy có thể thực hiện các hình thức check in khác như: Check in online, check in tự động tại Sky Boss và dịch vụ làm thủ tục nhanh.

Check in online của Vietjet Air

Check in online của Vietjet Air
Check in online của Vietjet Air

Hành khách có thể check in online Vietjet với 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Truy cập vào website của hãng chọn mục check in trực tuyến.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin: Mã đặt chỗ, họ tên đầy đủ. Sau đó bấm tìm kiếm đặt chỗ.

Bước 3: chọn chặng bay và bấm “ tiếp tục”. Sau đó hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi máy bay, hành khách có thể chọn chỗ ngồi thích hợp.

Lưu ý: Khi đã check in online hành khách vẫn phải đưa vé cho nhân viên để xác nhận lại. Vì đây là quy định.

Dịch vụ làm thủ tục nhanh Vietjet Air

Hành khách Mua vé máy bay đi Hà Nội giá rẻ có thể làm thủ tục nhanh của Vietjet. Tuy nhiên dịch vụ này hiện chỉ áp dụng trên các chuyến bay nội địa khởi hành từ Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng.

Giá dịch vụ chỉ 100.000 VNĐ/ người/ chặng (chưa bao gồm VAT). Hành khách có thể đăng ký dịch vụ này trong quá trình đặt chỗ. Hoặc sau khi hoàn tất đặt chỗ trước giờ khởi hành 3 tiếng. Hoặc đăng ký tại sân bay trước giờ khởi hành 1 tiếng.

Hành khách cần thu xếp thời gian có mặt tại sân bay để hoàn thành các thủ tục cho chuyến bay. Các thủ tục liên quan đến hải quan, an ninh, xuất nhập cảnh đúng giờ. Vietjet Air từ chối vận chuyển hành khách đến làm thủ tục chuyến bay sau thời điểm đóng cửa quầy.

Cần có mặt tại cửa ra máy bay bao nhiêu tiếng?

Sau khi hoàn tất các quá trình làm thủ tục trước chuyến bay, an ninh, hải quan, xuất nhập cảnh. Hành khách cần có mặt tại cửa ra máy bay từ 30 – 40 phút trước giờ khởi hành của chuyến bay được ghi trên vé.

Cần có mặt tại cửa ra máy bay bao nhiêu tiếng?
Cần có mặt tại cửa ra máy bay bao nhiêu tiếng?

Tại thời điểm 15 phút trước chuyến bay khởi hành, nếu hành khách không có mặt tại cửa ra máy bay. Hãng sẽ làm các thủ tục liên quan đến việc hành khách không thực hiện chuyến bay của Vietjet Air.