Quy định vận chuyển chất lỏng khi đi máy bay Vietjet Air

Các loại chất nổ có thể ở dạng chất lỏng. Chính vì vậy các hãng hàng không đều giới hạn mang lên máy bay. Để tránh gặp rắc rối trên các chuyến bay hành khách cần tuân thủ quy định khi mang theo chất lỏng.

196
Quy định vận chuyển chất lỏng khi đi máy bay Vietjet Air
Quy định vận chuyển chất lỏng khi đi máy bay Vietjet Air

Việc mang theo một số chất lỏng, chất đặc sánh trên chuyến bay là điều cần thiết khi đi du lịch, công tác. Tuy nhiên các hãng hàng không đều có quy định nghiêm ngặt khi mang theo hàng hóa đặc biệt là chất lỏng. Vậy quy định của Vietjet Air về vận chuyển chất lỏng trên máy bay như thế nào?.

Quy định vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay nội địa

Từ ngày 1/5/2016 Bộ Giao thông vận tải cho phép hành khách mang theo chất lỏng trên máy bay. Và không giới hạn số lượng chất lỏng mang theo. Hành khách có thể mang theo những chất lỏng và chất đặc sánh sau đây lên máy bay.

vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay nội địa
vận chuyển chất lỏng trên chuyến bay nội địa

Hành khách có thể mang theo các chất lỏng không nằm trong diện bị cấm như: kem dưỡng da, dầu gội, sữa tắm, keo xịt tóc, sữa rửa mặt, nước hoa, bình xịt….

Đối với các loại thuốc chữa bệnh như thuốc xịt mũi, dầu, siro, cao xoa bóp…. Cần phải có đơn thuốc đi kèm ghi rõ họ tên và địa chỉ của bác sĩ hoặc người kê thuốc. Kèm theo thông tin khách hàng.

Mua vé máy bay đi Đà Nẵng Vietjet hành khách được phép mang sữa và đồ ăn dành cho trẻ em được phép mang lên máy bay.

Riêng những thực phẩm có mùi đặc biệt như: Nước mắm, nước tương, súp, dầu ăn, dấm, mắm tôm. Vẫn sẽ bị hạn chế số lượng trên máy bay. Nếu muốn mang theo hành khách bắt buộc phải đóng gói thật kỹ để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh.

Với những chất lỏng dễ cháy, độc hại như axit, xăng, dầu…. Tuyệt đối không được mang lên máy bay.

Quy định vận chuyển chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế

Đối với các chuyến bay quốc tế hành khách không được phép mang theo nước lên chuyến bay. Trước khi vào phòng chờ. Cơ quan anh ninh sẽ kiểm tra hành lý xách tay nghiêm ngặt đảm bảo không có chất lỏng trái phép nào được mang theo.

vận chuyển chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế
vận chuyển chất lỏng trên các chuyến bay quốc tế

Trong trường hợp phát hiện ra hành khách sẽ phải chịu phạt theo quy định của hãng. Tuy nhiên sau khi kiểm tra xong. Hành khách có thể mua nước tại phòng chờ.

Các chất lỏng như mỹ phẩm, dầu gội, sữa tắm, nước hoa…. Hành khách chỉ được phép mang tối đa 1 lít. Các loại chất lỏng này phải được đựng trong chai, lọ kín có dung tích không quá 100 ml. Hành khách phải bỏ tất cả các trai lọ này trong túi thủy tinh trong suốt để nhân viên an ninh dễ dàng kiểm tra.

Tại sao phải hạn chế chất lỏng trên chuyến bay

Các loại chất nổ có thể ở dạng chất lỏng. Chính vì vậy các hãng hàng không đều giới hạn mang lên máy bay. Để tránh gặp rắc rối trên các chuyến bay. Hành khách cần tuân thủ quy định khi mang theo chất lỏng lên máy bay.

Theo cục trưởng cục hàng không Việt Nam. Quy định vận chuyển chất lỏng tạo điều kiện thuận lợi cho hành khách nội địa. Trên các chuyến bay quốc tế việc chia nhỏ lượng hàng hóa chất lỏng nhằm đảm bảo an toàn an ninh.