Quy định đi máy bay với phụ nữ mang thai Vietjet Air

282
Quy định đi máy bay với phụ nữ mang thai Vietjet Air
Quy định đi máy bay với phụ nữ mang thai Vietjet Air

Hành khách là phụ nữ mang thai vẫn có thể đi Máy bay Vietjet. Tuy nhiên hành khách cần phải tuân thủ những yêu cầu về giấy tờ và quy định của Vietjet Air. Để đảm bảo an toàn cho bản thân cũng như an toàn cho chuyến bay.

Phụ nữ có thai khi đi máy bay cần chuẩn bị những gì?

Việc di chuyển bằng máy bay đối với phụ nữ có thai hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên hành khách mang thai cần đến gặp bác sĩ và lắng nghe tư vấn trước khi bắt đầu hành trình bay. Nếu hành khách là phụ nữ mang thai gặp các vấn đề như: Thiếu máu, thai nghén nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi khởi hành.

Phụ nữ có thai khi đi máy bay cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ
Phụ nữ có thai khi đi máy bay cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ

Theo các bác sĩ nhận định thời gian an toàn nhất để đi máy bay là từ 12 – 18 tuần của thai kỳ. Khi đi máy bay bay bạn cũng nên chuẩn bị một chút đồ ăn vặt để ăn trên máy bay. Điều này sẽ giúp bạn tránh được mệt mỏi và đói bụng trên chuyến bay đặc biệt với những hành trình dài.

Do điều kiện sức khỏe cần được ưu tiên hơn. Hành khách mang thai nên uống thật nhiều nước, làm một số động tác cơ bản khi ngồi trên máy bay. Việc này sẽ giúp lưu thông mạch máu, tránh cảm giác mệt mỏi khi đi trên máy bay.

Quy định của Vietjet Air đối với phụ nữ mang thai đi máy bay

Khi Mua vé máy bay đi Hồ Chí Minh 2019. Hành khách là Phụ nữ mang thai cần thông báo cho đại lý về tình trạng của mình. Việc vận chuyển phụ nữ có thai cần tuân thủ những yêu cầu và điều kiện của Vietjet Air như sau:

Phụ nữ mang thai phải đủ 27 tuần Vietjet Air có quyền yêu cầu hành khách cung cấp bằng chứng xác định số tuần mang thai. Và ký giấy miễn trừ trách nhiệm cho hãng.

Trường hợp phụ nữ có thai từ 27 tuần đến đủ 32 tuần khi đi máy bay Vietjet Air cần:

Xuất trình giấy xác nhận số tuần thai kỳ của bác sĩ. Hành khách phải có đủ sức khỏe để thực hiện chuyến bay.

Giấy xác nhận phải được phát hành trong vòng 7 ngày. Tính đến ngày khởi hành chuyến bay.

Hành khách cần phải ký giấy thỏa thuận trách nhiệm tại thời điểm làm thủ tục đăng ký. Để miễn trách nhiệm cho hãng khi phát sinh bất cứ vấn đề gì sau đó. Đối với hành khách là phụ nữ mang thai thai trên 32 tuần Vietjet Air tờ chố vận chuyển.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air cần giấy tờ gì?

Hành khách là phụ nữ mang thai dưới 28 tuần tuổi khi làm thủ tục check in. Ngoài Giấy tờ tùy thân cần thiết cần cung cấp thêm các giấy tờ sau: Sổ khám thai, phiếu siêu âm, để chứng minh tuần tuổi của thai nhi. Sau đó hãng sẽ cho bạn biết giới hạn chịu trách nhiệm tại sân bay.

Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air cần chuẩn bị những giấy tờ gì
Phụ nữ mang thai khi đi máy bay Vietjet Air cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Đối với hành khách là phụ nữ mang thai tờ 28 – 36 tuần. Khi tiến hành làm thủ tục check – in cần cung cấp thêm sổ hoặc giấy khám thai. Giấy khám sức khỏe không thông quá 7 ngày tính đến ngày khởi hành chuyến bay.

Lưu ý: Hành khách không cần xuất trình giấy xác nhận của bác sĩ về việc đủ sức khỏe để thực hiện hành trình bay. Các nhân viên sẽ kiểm tra giấy khám thai của hành khách và chấp nhận vận chuyển nếu tình trạng của thai phụ và thai nhi bình thường.