Mang thú cưng lên máy bay Vietjet cần tuân thủ những quy định gì?

Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng hình thức ký gửi. Điều này đồng nghĩa với việc hành khách không được mang vật nuôi của mình lên máy bay. Hành khách đem theo động vật nuôi nên đến sân bay sớm trước 2 – 3 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay.

92
Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay Vietjet

Ngày nay việc vận chuyển thú cưng bằng máy bay đã không còn xa lạ. Hành khách có thể đồng hành cùng những động vật cưng của mình như: Chó, mèo, chuột… trên máy bay Vietjet Air. Tuy nhiên bạn cần tuân thủ những yêu cầu do hãng đề ra.

Vận chuyển vật nuôi bằng máy bay Vietjet cần tuân thủ những quy định gì?

Hành khách có thể mang theo thú cưng lên máy bay Vietjet hành trình nội địa và quốc tế. Tuy nhiên Vietjet Air chỉ chấp nhận vận chuyển thú nuôi bằng hình thức ký gửi. Điều này đồng nghĩa với việc hành khách không được mang vật nuôi của mình lên máy bay.

Thủ tục cho chó đi máy bay nội địa
Thủ tục cho chó đi máy bay nội địa

Hành khách sẽ phải chịu mọi rủi ro về vật nuôi trong quá trình vận chuyển. Để đảm bảo an toàn cho vật nuôi bạn nên kiểm tra sức khỏe cho động vật trước chuyến bay. Nếu vật nuôi có sức khỏe kém. Đang mang thai hay đã già thì bạn không nên mang chúng theo. Vì rất có thể chúng sẽ không kháng cự được với áp suất của máy bay.

Trước khi cho động vật nuôi lên máy bay. Nhân viên kiểm tra sẽ yêu cầu bạn xuất trình giấy tờ kiểm dịch động vật nuôi. Chứng nhận tiêm chủng, phòng bệnh cùng các giấy phép nhập cảnh trong trường hợp quốc gia đến của bạn yêu cầu.

Bạn sẽ phải tự lo lồng dựng động vật khi vận chuyển chúng trên máy bay. Lồng phải đủ lớn, rộng để chúng được thoải mái nằm đứng tự nhiên. Lồng nhốt cũng cần có độ thông thoáng, chuẩn bị đầy đủ thức ăn và nước uống cho vật nuôi.

Thủ tục cho chó đi máy bay nội địa

Hành khách có nhu cầu vận chuyển động vật cảnh trên máy bay. Khi Mua vé máy bay đi Nha Trang giá rẻ cần liên hệ với Đại lý chúng tôi để đặt vé trước 24 giờ. Trước giờ khởi hành dự kiến ghi trên vé.

Việc vận chuyển chó trên máy bay phải được phải có giấy phép kiểm dịch động vật và tiêm chủng. Giấy phép nhập cảnh và các giấy phép khác do quốc gia tại thời điểm khởi hành, quá cảnh hay điểm đến quy định.

Phí vận chuyển thú cưng trên máy bay Vietjet Air

Tất cả động vật nuôi đều được vận chuyển theo hình thức ký gửi. Động vật nôi sẽ được tính phí ký gửi như hành lý thông thường. Vật nuôi sẽ không được tính theo tiêu chuẩn hành lý miễn cước. Phí vận chuyển vật nuôi được tính như sau:

Phí vận chuyển thú cưng trên máy bay Vietjet Air
Phí vận chuyển thú cưng trên máy bay Vietjet Air

Hệ cân: Áp dụng như phí cước thông thường, dựa theo trọng lượng của động vật và lồng nhốt. Nếu trọng lượng dưới 9 kg sẽ  là 250.000 VND. Từ 9 – 16 kg là 400.000 VND. 16 – 32 kg là 700.000 VND. Nếu trọng lượng lớn hơn thì hãng sẽ xem xét và thu thêm phí.

Hệ kiện: Vật nuôi và lồng đựng vật nuôi sẽ được coi như một kiện hành lý quá cước. Hãng sẽ áp dụng những quy định tính cước thông thường.

Lưu ý: Hành khách đem theo động vật nuôi nên đến sân bay sớm trước 2 – 3 tiếng trước giờ khởi hành chuyến bay. Nên cho thú cưng ăn trước giờ bay 3 giờ. Đề phòng trường hợp say máy bay và nôn mửa trong suốt hành trình.